Nên dùng giàn phơi thông minh loại nào phù hợp nhất?

Giàn phơi tự động Vinadry hiện đại, cực dễ sử dụng

Cùng với nhu cầu sử dụng giàn phơi quần áo ngày càng tăng, các thương hiệu liên tục cải tiến và đưa ra thị trường nhiều mẫu, nhiều loại giàn phơi mới với sự đa dạng cả về thiết kế, lẫn cách sử dụng. Vậy trong một “ma trận” nhiều sản phẩm như vậy nên dùng giàn phơi thông minh loại nào phù hợp nhất?

Có những loại giàn phơi thông minh nào?

Trên thị trường hiện nay, giàn phơi được chào bán với nhiều mẫu mã, chủng loại cũng như giá thành khác nhau. Trong đó có thể tổng hợp thành 3 loại giàn phơi chính như sau:

Giàn phơi gắn tường hay còn có những cái tên khác như giàn phơi xếp tường, giàn phơi đồ xếp gọn

Loại giàn phơi này có ưu điểm dễ sử dụng, chỉ cần kéo ra khi phơi đồ, và xếp gọn vào tường khi không sử dụng. Giàn phơi gắn tường chỉ gồm 2 bộ phận giá chịu lực và thanh phơi, hiện có 2 loại thanh thường được sử dụng là thanh phơi nhôm và thanh phơi inox. Tuy nhiên thanh phơi nhôm được ưa dùng hơn vì dễ phơi đồ hơn, cũng như tuổi thọ cao hơn

Giàn phơi gắn tường nhỏ gọn, tiện dụng
Giàn phơi gắn tường nhỏ gọn, tiện dụng

Giàn phơi gắn trần sử dụng tay quay hay còn gọi là giàn phơi ròng rọc

Loại giàn phơi này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều không gian, khả năng phơi đồ tốt. Cấu tạo của giàn phơi bao gồm 3 bộ phận: bộ tời, bộ ròng rọc và 2 thanh phơi. Cơ chế hoạt động như một chiếc ròng rọc, quay tay quay điều khiển việc thu, nhả dây cáp để nâng, hạ các thanh phơi giúp việc phơi đồ trở nên tiện lợi hơn.

Một trong những mẫu giàn phơi gắn trần sử dụng tay quay được ưa chuộng trên thị trường
Một trong những mẫu giàn phơi gắn trần sử dụng tay quay được ưa chuộng trên thị trường

Có 2 loại giàn phơi sử dụng tay quay là giàn phơi tay quay liền và giàn phơi tay quay rời. Trong đó mẫu giàn phơi tay quay liền hiện được ưa chuộng hơn do không phải tháo tay quay, chuyển tay quay mỗi khi cần nâng, hạ 1 thanh khác nhau và có thể nâng, hạ cả 2 thanh phơi cùng lúc.

Giàn phơi tự động

Khác với các loại giàn phơi thông thường, giàn phơi tự động hoạt động bằng điện, cơ ché hoạt động hoàn toàn tự động. Hiện nay, loại giàn phơi tự động được ưa chuộng nhất là giàn phơi bấm điện do Vinadry sản xuất bởi dễ sử dụng, giá thành phải chăng lại phơi đồ tốt.

Cấu tạo của giàn phơi tự động Vinadry cực gọn nhẹ chỉ bao gồm 3 bộ phận: bộ điều khiển (gồm cục máy, dây điện, và 1 thanh điều khiển nhỏ nhắn), bộ ròng rọc và 2 thanh phơi. Cơ chế hoạt động của giàn phơi bấm điện khá giống giàn phơi gắn trần sử dụng tay quay, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là người sử dụng không cần dùng sức.

Giàn phơi tự động Vinadry hiện đại, cực dễ sử dụng
Giàn phơi tự động Vinadry hiện đại, cực dễ sử dụng

Mỗi khi muốn nâng, hạ thanh phơi chỉ cần nhấn các nút tương ứng trên thanh điều khiển, 2 thanh phơi sẽ tự động dừng lại khi đã đạt độ cao tối đa và được hạ thấp đến tối thiểu, do vậy nó tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng

Nên sử dụng giàn phơi thông minh loại nào phù hợp nhất?

Vậy nên sử dụng loại giàn phơi thông minh nào? Tùy theo điều kiện thực tế, nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại giàn phơi cho gia đình mình theo những gợi ý của chúng tôi sau đây:

  1. Nếu không gian phơi của gia đình bạn không có trần (mái) bạn nên lắp giàn phơi gắn tường
  2. Nếu không gian phơi của gia đình bạn có diện tích hạn hẹp như ban công, lô gia bạn nên sử dụng giàn phơi gắn trần sử dụng tay quay, bởi loại giàn phơi này nhỏ gọn, linh hoạt khi lắp đặt
  3. Nếu không gian phơi rộng như sân phơi hoặc ban công rộng có mái che bạn có thể sử dụng giàn phơi bấm điện để tiết kiệm tối đa thời gian phơi đồ

Hi vọng với sự chia sẻ của chúng tôi bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua giàn phơi cho gia đình mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline 097.253.25.25 (24/7) để được hỗ trợ.

error: No copy!
Call Now Button