Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại Cồ Việt, Hà Nội

Trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh tại các hộ gia đình, dây cáp bị đứt là lỗi thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu? giải pháp tốt nhất là gì? Hãy cùng Vinadry tìm lời giải đáp trong trường hợp cụ thể nhà chị Hoa ở Đại Cồ Việt, các bạn đọc tham khảo.

Nguyên nhân đứt dây cáp giàn phơi nhà chị Hoa

Mục đích chị Hoa lắp giàn phơi thông minh là tính tiện ích mà thiết bị này mang lại như: lắp đặt nhanh, dễ sử dụng; giảm gánh nặng công việc nhà đối với người bận rộn như chị; không gian phơi thông thoáng, mát mẻ và hiệu quả phơi được cải thiện trông thấy.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại CồViệt, Hà Nội - 1
Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại Cồ Việt, Hà Nội – 1

Về sự cố đứt dây cáp, qua khảo sát thực tế thì nhân viên kỹ thuật của Vinadry nhận thấy: dây cáp đã bị giãn rất nhiều ở phần đầu, có dấu hiệu bị gỉ sét. Còn 1 dây bị đứt hoàn toàn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

Nguyên nhân thứ 1: Không tra dầu dưỡng cho giàn phơi định kỳ 3 – 6 tháng/1 lần

Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên, do nhà chị Hoa trong quá trình sử dụng không làm bảo dưỡng định kỳ cho toàn bộ hệ thống giàn phơi. Dây cáp chính là bộ phận kết nối giữa thanh phơi với bộ tời, dẫn hướng, các buli. Khi bạn quay bộ tời thì dây cáp sẽ di chuyển lần lượt qua vòng bi của dẫn hướng, buli. Có thể thấy dây cáp chịu lực, chịu ma sát rất lớn.

Nếu tra dầu thường xuyên thì dây cáp sẽ chạy trơn tru và độ bền cao nhưng trong thời gian dài không được bôi trơn sẽ làm tăng độ ma sát giữa dây cáp với các vòng bi ở các bộ phận. Điều đó sẽ dẫn đến dây cáp bị bào mòn, bị đứt là điều tất nhiên sẽ xảy ra.

Nguyên nhân thứ 2: Phơi đồ không đúng kỹ thuật

Không giống với các dụng cụ phơi thông thường, giàn phơi thông minh muốn bền bỉ thì việc phơi đồ cùng cần đúng kỹ thuật của nó. Đó là phơi đều quần áo trên hai thanh phơi, tuyệt đối không tập trung phơi đồ cho một thanh còn thanh kia bỏ trống vì sẽ làm cho dây cáp bên thanh kia nhanh bị giãn. Hơn nữa, không được để đồ nặng quá lâu trên thanh phơi.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại CồViệt, Hà Nội - 2
Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại Cồ Việt, Hà Nội – 2

Tuy nhiên chị Hoa lại không tuân thủ đúng kỹ thuật phơi đó, thường xuyên để đồ nặng và phơi không đều trên hai thanh dẫn đến dây cáp nhanh bị giãn và lâu dần sẽ bị đứt.

Giải pháp tối ưu cho dây cáp giàn phơi nhà chị Hoa là gì?

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra đứt dây cáp thì Vinadry cùng với chị Hoa đã thống nhất giải pháp tối ưu nhất chính là thay mới toàn bộ hai dây cáp. Bởi chị Hoa muốn giàn phơi hoạt động một cách tốt nhất nên không một chút do dự khi đưa ra quyết định đó.

Với sự chuyên nghiệp và nhạy bén của đội thợ Vinadry chỉ mất khoảng 15 phút đã hoàn thành việc thay dây cáp giàn phơi cho nhà chị Hoa. Dây cáp mới được chúng tôi lựa chọn là loại dây được làm từ lụa inox, có độ bền cao, tỉ lệ giãn cực kỳ thấp, hàng chính hãng 100% và bảo thành 3 tháng.

Sau khi hoàn thiện việc thay dây thì nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giàn phơi sao cho đúng kỹ thuật để chị Hoa nắm rõ. Cụ thể là:

Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại CồViệt, Hà Nội - 3
Thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà chị Hoa số 35, Ngõ 27, Đại Cồ Việt, Hà Nội – 3

Cách sử dụng giàn phơi đúng kỹ thuật tránh đứt dây cáp

1/ Phơi quần áo đều trên hai thanh phơi 

2/ Tuyệt đối không để đồ nặng quá lâu trên thanh phơi

3/ Bảo dưỡng toàn bộ giàn phơi theo định kỳ 3 – 6 tháng/lần

Như vậy, trên đây là toàn bộ quá trình thay dây cáp giàn phơi nhà chị Hoa ở Đại Cồ Việt. Hy vọng, các hộ gia đình qua bài viết này kịp thời khắc phục các lỗi mà chị Hoa đã mắc phải khiến dây cáp bị đứt. Đặc biệt, thực hiện đúng việc tra dầu định kỳ để giàn phơi bền bỉ với thời gian. Nếu khách hàng có nhu cầu sửa chữa giàn phơi, vui lòng liên hệ tới Vinadry qua Hotline: 097.253.25.25 (24/7)

 

Call Now Button
error: No copy!