Cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời không nâng hạ được thanh phơi

Cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời không nâng hạ được thanh phơi

Bộ tời là một trong những linh kiện có thể bị hỏng hóc, gặp sự cố trong quá trình sử dụng giàn phơi quần áo thông. Để các gia đình được chủ động hơn trong quá trình sử dụng giàn phơi, nội dung bài viết sau đây là chi tiết hướng dẫn cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời không nâng hạ được thanh phơi.

Bộ tời trong cấu tạo giàn phơi thông minh

Cấu tạo giàn phơi thông minh gồm 3 bộ phận là bộ tời, bộ ròng rọc và các thanh phơi. Trong đó, bộ tời được ví như “cơ quan đầu não” vì là linh kiện trực tiếp điều khiển thanh phơi di chuyển nâng lên hạ xuống.

Cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời không nâng hạ được thanh phơi
Cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời không nâng hạ được thanh phơi

Bên cạnh đó thiết kế bộ tời cùng những linh kiện ở trong cũng là sự đảm bảo cho mức tải trọng của bộ giàn phơi. Nói cách khác, khối lượng tải trọng có thể chịu được của bộ giàn phụ thuộc trực tiếp vào thiết kế bộ tời.

Để đảm bảo độ bền và tính năng phơi tốt nhất, bộ tời giàn phơi thông minh thường được làm từ hợp kim nhôm, hợp kim tintan hoặc inox. Tính thẩm mỹ của linh kiện này cũng luôn được đảm bảo tốt nhất nhờ cách phối kết hợp màu sắc hiện đại và được trang trí thêm các họa tiết tỉ mỉ, sắc nét.

Cấu tạo bộ tời gồm có tay quay và hộp quay, trong đó phần hộp quay có các linh kiện khác như trục quay, dây cáp… Khi lắp gaifn phơi thông minh bộ tời luôn được lắp thẳng hàng với dẫn hướng. Khoảng cách an toàn giữa bộ tời với nền sân phơi khoảng 1.2m.

Hoạt động của bộ tời giàn phơi thông minh

Cách sử dụng bộ tời giàn phơi thông minh dựa theo nguyên tắc cơ học. Cụ thể để điều khiển nâng lên hoặc hạ xuống thanh phơi, người sử dụng chỉ cần quay tay quay theo chiều kim đồng hồ hoặc quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ.

Ở thiết kế cũ tay quay giàn phơi thông minh làm rời nên bộ tời chỉ có thể nâng hạ lần lượt từng thanh, đồng thời phải tiến hành tháo – lắp tay quay khi điều khiển. Hiện nay thiết kế tay quay được cải tiến làm liền nguyên khối nên bộ tời còn có thể nâng hạ cùng lúc cả 2 thanh phơi tiết kiệm thời gian hơn và tránh được các sự cố rơi, gãy hoặc mất tay quay.

Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội uy tín, tốt nhất
Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội uy tín, tốt nhất

Cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời

Về chi tiết hoạt động, khi tay quay quay dây cáp trong bộ tời sẽ quấn vào hoặc thả ra để nâng hoặc hạ thanh phơi. Bộ tời giàn phơi thông minh bị hỏng thường vì gặp phải các sự cố: đứt dây cáp trong, hộp quay bị trượt mắt cá, gãy tay quay, trục quay bị mòn, gỉ sét….

Nguyên nhân của những sự cố này thường là do trong quá trình sử dụng các gia đình không làm bảo dưỡng định kỳ cho bộ giàn phơi nên có sự xuất hiện của lực ma sát dẫn đến hoạt động của các cấu kiện trong của bộ tời bị đẩy nhanh quá trình mài mòn.

Về cách sửa chữa giàn phơi thông minh khi bị hỏng bộ tời:

  1. Trường hợp do dây cáp bị đứt, các linh kiện khác vẫn có thể hoạt động tốt chỉ cần thay dây cáp giàn phơi thông minh trong bộ tời mới.
  2. Trường hợp do hộp quay bị trượt mắt cá; trục quay bị vỡ, mài mòn cần thay bộ tời mới.

Công ty Vinadry tự hào là địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội uy tín, tốt nhất hiện nay. Chọn sử dụng dịch vụ của công ty các gia đình luôn được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng dịch vụ đồng thời các linh kiện cũng luôn được bảo hành chính hãng dài dạn với chế độ bảo hành tận tình, tốt nhất.

Trên đây là chi tiết cách sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời không nâng hạ được thanh phơi. Các gia đình cần hỗ trợ khắc phục sự cố sửa giàn phơi chung cư, biệt thự, nhà phố… để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá tốt nhất xin vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 097 253 2525 (24/7).

error: No copy!
Call Now Button