[CHIA SẺ] Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất

[CHIA SẺ] Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất

Giàn phơi thông minh là loại giàn phơi quần áo được lắp đặt và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với thiết kế các thanh phơi có thể di chuyển nâng hạ, sử dụng loại giàn phơi quần áo này giúp không gian phơi được gọn thoáng và hiệu quả phơi quần áo tốt nhất. Nội dung bài viết sau đây là những chia sẻ chi tiết về cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất.

Cấu tạo giàn phơi thông minh

Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất
Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất

Cấu tạo giàn phơi quần áo thông minh gồm 3 bộ phận chính. Một là bộ điều khiển. Hai là bộ ròng rọc. Ba là các thanh phơi. Về chi tiết, bộ điều khiển là bộ phận có nhiệm vụ trực tiếp điều khiển thanh phơi di chuyển nâng lên hạ xuống.

Bộ ròng rọc có các linh kiện buli đơn, dẫn hướng, dây cáp, bút áp trang trí. Bộ ròng rọc có nhiệm vụ định hình bộ giàn phơi và liên kết các linh kiện. Cuối cùng là các thanh phơi được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp dài 2.4m. Trên các thanh phơi có các lỗ phơi được cố định cách nhau 6cm.

So với các loại giàn phơi quần áo kiểu cũ, giàn phơi đồ thông minh có mức tải trọng lớn trung bình tới 50kg. Chính vì thế để đảm bảo tính năng phơi tốt nhất cho bộ giàn, các linh kiện giàn phơi thông minh đều được làm bằng hợp kim nhôm, inox, hợp kim titan chống rỉ, độ bền cao.

Các loại giàn phơi quần áo và chi tiết nguyên lý hoạt động

Các loại giàn phơi quần áo thông minh trên thị trường có 3 loại chính:

  1. Giàn phơi tự động bấm điện
  2. Giàn phơi điều khiển từ xa
  3. Giàn phơi sử dụng bộ tời

Trong đó, hai loại giàn phơi là giàn phơi thông minh bấm điện tự động và giàn phơi điều khiển từ xa đều áp dụng nguyên lý hoạt động tự động. Còn loại giàn phơi sử dụng bộ tời áp dụng nguyên lý hoạt động cơ học.

Trong số các loại giàn phơi quần áo kể trên hiện nay trên thị trường loại giàn phơi sử dụng bộ tời là mẫu giàn phơi quần áo thông minh được chọn mua và lắp đặt nhiều nhất. So với hai loại giàn phơi còn lại, dòng sản phẩm giàn phơi sử dụng bộ tời cơ học được yêu thích hơn vì mức giá hợp lý và đặc biệt là phù hợp để lắp đặt ngay cả những không gian hẹp nhất.

Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất
Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật, dễ nhất

Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật

Thứ nhất, để nâng hạ thanh phơi theo đúng kỹ thuật cách sử dụng giàn phơi thông minh như sau:

1/ Với các loại giàn phơi tự động: các gia đình chỉ cần thực hiện thao tác bấm nút trên bảng điều khiển.

2/ Với loại giàn phơi cơ học sử dụng bộ tời: các gia đình chỉ cần quay tay quay theo chiều kim đồng hồ hoặc quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ.

Thứ hai, vì giàn phơi quần áo thông minh cũng là môt sản phẩm của công nghệ nên không tránh khỏi việc có thể gặp phải các sự cố. Hai sự cố thường gặp nhất ở loại giàn phơi này là đứt dây cáp và hỏng bộ tời. Để tránh được sự cố này các gia đình cần lưu ý tuân thủ theo cách sử dụng giàn phơi thông minh như sau:

  • Định kỳ làm bảo dưỡng cho bộ giàn phơi 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần
  • Không quay đảo chiều tay quay liên tục khi điều khiển
  • Không quay hết dây cáp trong củ quay
  • Không để quần áo, đồ dụng nặng lâu trên thanh phơi
  • Luôn phơi quần áo đều trên cả 2 thanh phơi

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng và các gia đình nắm rõ hơn về cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật. Công ty Vinadry là địa chỉ bán giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội uy tín nhất. Qúy khách hàng và các gia đình cần lắp giàn phơi thông minh để được tư vấn, báo giá tốt nhất vui lòng gọi tới số hotline 097 253 2525 (24/7).

error: No copy!
Call Now Button