Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm

Vindary được mọi người đặt danh hiệu “bác sĩ của giàn phơi”, bởi mọi vấn đề, mọi “căn bệnh’ của giàn phơi đều được chúng tôi phát hiện ra nhanh chóng và khắc phục kịp thời. Mang lại một giàn phơi “khỏe mạnh” bền bỉ cho mọi nhà. Vậy giàn phơi nhà chị Lan ở Bắc Từ Liêm mắc căn bệnh gì? cách chữa trị ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Giàn phơi nhà chị Lan gặp vấn đề gì?

Chị Lan sống trong căn chung cư ở Bắc Từ Liêm có diện tích ban công hạn hẹp nên chị chọn giàn phơi thông minh là hợp lý nhất. Bởi thiết bị này giúp chị tiết kiệm được không gian phơi, hiệu quả phơi phóng được cải thiện rõ rệt, hơn thế nữa chị còn tận dụng được khoảng diện tích nền để trông thêm một số chậu rau và cây hoa.

Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm - 1
Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm – 1

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chị thấy giàn phơi hoạt động không được nhẹ nhàng, trơn tru như trước nữa. Đôi khi chị cảm thấy bộ tay quay bị kẹt, sử dụng khó khăn hơn. Không kéo dài tình trạng này chị đã gọi ngay đến cho Vinadry – đơn vị lắp đặt giàn phơi cho nhà chị trước đó. Chúng tôi đã có mặt ngay tại nhà chị để kiểm tra thì thấy dây cáp bị hao mòn, đang có dấu hiệu bị đứt. Bộ tời có quá nhiều bụi bẩn nên bị kẹt, khi quay tay sẽ thấy nặng hơn.

Vậy là, giàn phơi nhà chị Lan đã mắc phải căn bệnh kinh liên mà hầu hết các gia đình gặp phải, đó là dây cáp bị đứt, hao mòn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm nguyên nhân gây ra bệnh cũng như cách khắc phục bệnh này!

Nguyên nhân gây ra sự cố đứt dây cáp giàn phơi thông minh

Sau khi kiểm tra thực tế cũng như trao đổi với chị Lan thì chúng tôi đã tìm ra được nguyên nhân gây dây cáp bị hao mòn, đứt gãy là do trong suốt quá trình sử dụng giàn phơi chị Lan mới chỉ tra dầu có 1 lần duy nhất khi mới lắp đặt, sau đó, suốt hai năm qua chị không hề tra dầu thêm lần nào. Đó chính là nguyên nhân khiến dây cáp bị đứt, bị hao mòn.

Bạn biết đấy, hệ thống giàn phơi hoạt động theo nguyên lý cơ học, trong đó dây cáp là bộ phận có sự va chạm, cọ xát mạnh nhất trong toàn bộ hoạt động. Vì nó lăn qua lăn lại các vòng bi ở buli, dẫn hướng, bộ tời. Nếu không thường làm bảo dưỡng thì độ cọ xát sẽ tăng cao sẽ làm cho dây cáp nhanh bị hao mòn dẫn đến bị đứt.

Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm - 2
Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm – 2

Ngoài ra, chị Lan không tuân thủ đúng như nhân viên kỹ thuật hướng dẫn là phơi đều quần áo trên hai thanh, để đồ nặng lâu trên các thanh phơi. Làm vậy sẽ khiến cho dây cáp bị kéo căng trong thời gian dài dẫn đến bị dãn và khi độ dãn quá mức sẽ làm dây đứt luôn.

Sửa giàn phơi thông minh cho nhà chị Lan

Sau khi tìm ra được nguyên nhân mắc bệnh của giàn phơi nhà chị Lan thì các chữa tốt nhất mà chúng tôi đưa ra chính là thay mới toàn bộ dây cáp bên ngoài. Còn bộ tời thì chỉ cần phủi bụi và tra dầu là sẽ chạy trơn tru ngay.

Chị Lan cũng thống nhất phương án mà Vinadry đưa ra,đó là thay mới cả hai dây cáp. Chúng tôi sử dụng dây cáp lụa inox là loại dây cáp tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thời gian bảo hành là 3 tháng, giá của nó cũng không quá đắt. Tổng chi phí sửa chữa giàn phơi cho nhà chị Lan là 250.000đ. Sau khi sửa chữa xong bác sĩ giàn phơi Vinadry còn đưa ra một số lưu ý giúp chị Lan sử dụng giàn phơi hiệu quả hơn, bền bỉ hơn. Đó là:

Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm - 3
Sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Lan ở N02-T3, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm – 3

Một số lưu ý giúp giàn phơi được bền bỉ, ít hỏng hóc

Để giúp cho chị Lan sử dụng giàn phơi được bền bỉ, ít hỏng hóc thì nhân viên kỹ thuật của Vinadry đã đưa ra một số chú ý sau đây:

1/ Tra dầu bảo dưỡng theo định kỳ 3 – 6 tháng

2/ Phơi quần áo đều trên cả hai thanh, tuyệt đối không phơi một bên nhé

3/ Để bảo vệ bộ tời hoạt động trơn tru thì khi quay tay không quay đảo chiều liên tục, 

4/ Không quay hết dây cáp trong bộ tời

Trên đây, là toàn bộ quá trình phát hiện bệnh, tìm nguyên nhân và cách chữa bệnh giàn phơi của bác sĩ Vinadry. Chúng tôi sẽ luôn là địa chỉ đáng tin cậy của mọi nhà, nếu giàn phơi có bất cứ hư hỏng, trục trặc gì, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline: 097.253.25.25 để được khắc phục nhanh nhất, chi phí rẻ nhất thị trường.

 

error: No copy!
Call Now Button