Sửa giàn phơi thông minh Hà Đông ở chung cư CT2 The Pride nhà chị Tâm

Sửa giàn phơi thông minh Hà Đông ở chung cư CT2 The Pride nhà chị Tâm

Ngày 17.7 theo lịch hẹn thợ sửa giàn phơi thông minh Hà Đông của Công ty Vinadry đã tới nhà chị Tâm ở chung cư CT2 The Pride để giúp gia đình chị khắc phục sự cố liên quan tới bộ tời. Vì bộ tời bị hỏng nên hiện tại bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị phải tạm thời “về hưu” do các thanh phơi không thể di chuyển. Sau đây là chi tiết vấn đề gặp phải và cách sửa giàn phơi nhà chị Tâm.

Hoạt động của bộ tời giàn phơi thông minh

Hình ảnh thực tế bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm

Bộ tời là một trong 3 linh kiện chính của cấu tạo giàn phơi thông minh. Nhiệm vụ của bộ tời trong hoạt động giàn phơi là trực tiếp điều khiển các thanh phơi di chuyển nâng lên hoặc hạ xuống thông qua sự hỗ trợ của dây cáp.

Sử dụng bộ tời đồng nghĩa với việc là bộ giàn phơi quần áo thông minh hoạt động theo nguyên tắc cơ học. Do đó cách sử dụng giàn phơi thông minh để nâng hạ thanh phơi rất đơn giản chị Tâm chỉ cần:

  1. Quay tay quay theo chiều kim đồng hồ để nâng thanh phơi
  2. Quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ để hạ thanh phơi

Ngoài việc là linh kiện trực tiếp điều khiển thanh phơi, bộ tời còn là lính kiện có tính quyết định trực tiếp tới khả năng chịu tải của bộ giàn phơi. Hay nói cách khác, bộ giàn phơi có bộ tời càng tốt sẽ có mức chịu tải càng cao.

Hình ảnh thực tế bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm

Bộ tời giàn phơi thông minh được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp hoặc inox. Thiết kế bộ tời gồm có 2 phần là tay quay giàn phơi thông minh và hộp quay.

Gia đình chị Tâm đã lắp giàn phơi thông minh chung cư gần 3 năm. Việc sử dụng bộ giàn phơi quần áo này mang lại cho gia đình chị nhiều tiện ích; đồng thời tiết kiệm được diện tích không gian. Bộ giàn phơi nhà chị được thiết kế theo model 2014 với bộ tời làm bằng hợp kim nhôm và sử dụng tay quay rời.

Vì model cũ nên khả năng chịu tải của bộ giàn phơi chỉ khoảng 40kg. Vì sử dụng tay quay giàn phơi thông làm rời nên bộ tời chỉ có điều khiển nâng hạ lần lượt từng thanh phơi.

Hình ảnh thực tế bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm

Vấn đề khiến bộ tời giàn phơi chung cư nhà chị Tâm không nâng hạ được thanh phơi?

Qua kiểm tra chi tiết của thợ sửa giàn phơi thông minh Hà Đông của công ty, bộ tời giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm đã bị xuống cấp. Tất cả các linh kiện trong của bộ tời đều đã bị mài mòn, bị xờm, gỉ sét…

Vấn đề gặp phải thực tế khiến bộ tời không thể điều khiển được thanh phơi là do dây cáp bị đứt và hộp quay bị trượt mắt cá, trục quay bị mòn. Đây đều là những vấn đề, sự cố nghiêm trọng.

Hình ảnh thực tế bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm

Trên thực tế trước khi hoàn toàn không thể điều khiển, bộ tời giàn phơi đã gặp phải sự cố khiến việc quay tay quay trở nên rất nặng nhọc nhưng gia đình chị Tâm đã bỏ qua. Nguyên nhân của tất cả những vấn đề gặp phải của bộ tời được xác định là do trong quá trình sử dụng gia đình chị Tâm không làm bảo dưỡng định kỳ tra mỡ khô nên các linh kiện nhanh bị xuống cấp.

Lý giải chi tiết, cụ thể hơn như sau: vì chị Tâm không làm bảo dưỡng định kỳ nên ma sát xuất hiện trong hoạt động của bộ giàn phơi. Dưới sự ảnh hưởng của ma sát nên khi các linh kiện có sự cọ xát, va chạm sẽ đẩy nhanh quá trình mài mòn dẫn đến bị hỏng.

Hình ảnh thực tế bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm

Cách sửa giàn phơi thông minh chung cư nhà chị Tâm

Thay bộ tời giàn phơi thông minh mới là cách sửa giàn phơi thông minh nhà chị tâm. Để đảm bảo hoạt động và tính năng phơi tốt hơn gia đình chị chọn mua bộ tời tay quay liền để thay mới, linh kiện chính hãng kèm theo của bộ giàn phơi thông minh Hòa Phát HP990.

Với việc thay mới bộ tời bằng bộ tời tay quay liền giờ đây bộ tời giàn phơi chung cư nhà chị có thể điều khiển nâng hạ cùng lúc cả 2 thanh phơi. Bên cạnh đó mức tải trọng của bộ tời mới cũng tốt hơn đạt khoảng 60kg.

Hình ảnh thực tế bộ giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm

Việc thay mới bộ tời giàn phơi quần áo chung cư nhà chị Tâm được hoàn thiện xong sau khoảng 15 phút. Qúa trình thay mới bộ tời đảm bảo tuyệt đối tính kỹ thuật. Công ty Vinadry bảo hành 6 tháng cho bộ tời HP990 được sử dụng thay thế.

Công ty Vinadry là địa chỉ sửa giàn phơi thông minh Hà Đông giá rẻ số 1 hiện nay tại Hà Nội. Qúy khách hàng và các gia đình cần hỗ trợ thay dây cáp, bộ tời, sửa giàn phơi chung cư để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất xin vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 097 253 2525 (24/7).

Rate this post
 
error: No copy!