Khi nào cần thay dây cáp giàn phơi thông minh, cách thay dây cáp

Khi nào cần thay dây cáp giàn phơi thông minh, cách thay dây cáp

Dây cáp là một trong những linh kiện chính của giàn phơi thông minh. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng các sự cố về dây cáp cũng là loại sự cố các gia đình gặp phải nhiều nhất. Vậy khi nào cần thay dây cáp giàn phơi thông minh, cách thay dây cáp nhanh và đúng nhất? Trong phạm vi bài viết dưới đây, Vinadry sẽ trình bày chi tiết về những vấn đề trên.

Cấu tạo giàn phơi thông minh, vị trí dây cáp

Giàn phơi thông minh gắn trần là sản phẩm giàn phơi phổ biến và bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Ưu điểm của sản phẩm giàn phơi này là phơi đồ hiệu quả, thiết kế hợp lý phù hợp với mọi không gian.

Xét về cấu tạo, các bộ giàn phơi quần áo thông minh gồm 3 bộ phận chính. Trong đó bộ phận điều khiển có thể là bộ tời nếu bộ giàn phơi ứng dụng nguyên lý hoạt động cơ học hoặc bảng điều khiển nếu bộ giàn phơi ứng dụng nguyên lý tự động. Hai bộ phận còn lại là bộ ròng rọc và các thanh phơi.

Hình ảnh thực tế đi dây cáp giàn phơi thông minh
Hình ảnh thực tế đi dây cáp giàn phơi thông minh

Chi tiết vai trò của từng bộ phận giàn phơi như sau:

  1. Bộ phận điều khiển có nhiệm vụ điều khiển thanh phơi nâng lên hạ xuống.
  2. Bộ ròng rọc gồm các buli đơn, dẫn hướng, dây cáp có nhiệm vụ liên kết, neo giữ thanh phơi và giúp bộ tời có thể nâng hạ thanh phơi.
  3. Hai thanh phơi có nhiệm vụ treo quần áo.

Dây cáp là một linh kiện thuộc bộ ròng rọc. Nhiệm vụ cụ thể của dây cáp là giữ thanh phơi và liên kết giữa thanh phơi với bộ điều khiển. Vì là linh kiện liên kết nên sự điều khiển của bảng điều khiển với thanh phơi được thực hiện trực tiếp trên dây cáp. Nói cách khác dây cáp là một linh kiện quan trọng trong cấu tạo giàn phơi đồ thông minh.

Để đảm bảo độ bền tốt nhất dây cáp giàn phơi là loại cáp inox. Tuy nhiên vì dây cáp phải thường xuyên di chuyển lăn qua lăn lại nên loại dây cáp sử dụng phải là cáp lụa inox mềm có khả năng chịu lực tốt, độ dãn dài thấp.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh: khi nào cần, cách thay dây

Các sự cố về dây cáp là những sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh. Nguyên nhân dẫn đến các sự cố này thường là do người dùng không đảm bảo thực hiện theo đúng các nguyên tắc kỹ thuật, trong đó lỗi sử dụng lớn nhất là việc người dùng không làm bảo dưỡng định kỳ bộ giàn phơi.

Khi bộ giàn phơi không được bảo dưỡng ma sát sẽ tăng cao. Với linh kiện thường xuyên phải di chuyển như dây cáp sự ảnh hưởng có thể nói là điều tất nhiên. Dưới sự tác động của ma sát, quá trình mài mòn của dây cáp bị đẩy nhanh dẫn đến sự cố đứt dây cáp.

Đứt dây cáp là sự cố nghiêm trọng nhất với linh kiện này. Dây cáp bị đứt cũng chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của việc cần thay dây cáp giàn phơi thông minh. Ngoài trường hợp bị đứt, dây cáp cũng cần được thay mới khi đã bị gỉ sét, bị xờm nghiêm trọng hoặc khi độ dãn dài quá lớn, dây cáp bị mòn sâu…

Loại dây cáp được sử dụng để thay mới bắt buộc phải là cáp lụa inox mềm. Vì chỉ loại dây cáp này mới có thể đảm bảo được hoạt động của giàn phơi đồ thông minh. Trường hợp tự tiến hành thay mới, các gia đình cần lưu ý chọn mua dây cáp tại các địa chỉ bán phụ kiện giàn phơi thông minh uy tín.

Hình ảnh thực tế đi dây cáp giàn phơi thông minh
Hình ảnh thực tế đi dây cáp giàn phơi thông minh

Cách thay dây cá giàn phơi đồ thông minh khá đơn giản. Trường hợp chỉ thay mới phần dây cáp ở ngoài các gia đình chỉ cần tiến hành tháo các bút áp bảo vệ của buli đơn đồng thời tháo kẹp dây cáp với thanh phơi và tháo mối nối dây cáp với bộ tời sau đó rút dây cáp cũ rồi đi dây cáp mới cho các linh kiện. Kết thúc bằng việc lắp lại các bút áp bảo vệ, nối lại dây cáp ở các vị trí nối.

Trường hợp thay toàn bộ dây cáp của giàn phơi bao gồm cả dây cáp trong bộ tời, cách thay dây cáp về cơ bản không khác so với việc thay dây cáp ở ngoài. Tuy nhiên, khi tháo các linh kiện, các gia đình cần tiến hành tháo cả nắp bộ tời.

Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ Hà Nội uy tín

Vinadry tự hào là địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường. Qúy khách hàng và các gia đình chọn sử dụng dịch sửa giàn phơi của Vinadry luôn được đảm bảo tuyệt đối về hoạt động, độ ổn định của bộ giàn phơi sau khi sửa chữa cũng như chất lượng linh kiện thay mới.

Với đội thợ sửa giàn phơi uy tín, chuyên nghiệp Vinadry cam kết giúp các gia đình tìm được giải pháp, cách sửa giàn phơi một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm nhất. Riêng với sự cố thay dây cáp giàn phơi, Vinadry cam kết loại dây cáp được sử dụng thay mới là loại cáp lụa inox mềm tốt nhất. Sau khi thay mới, Vinadry chịu trách nhiệm bảo hành tới 3 tháng cho sợi cáp thay mới.

Qúy khách hàng và các gia đình cần hỗ trợ sửa chữa giàn phơi thông minh, thay dây cáp giàn phơi thông minh để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp xin vui lòng gọi tới số hotline 097 253 2525 (24/7).

error: No copy!
Call Now Button