Cấu tạo giàn phơi thông minh – Chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi

Cấu tạo giàn phơi thông minh - Chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi

Giàn phơi quần áo thông minh “ghi điểm” vì thanh phơi có thể nâng hạ nên đảm bảo được tính thẩm mỹ và hiệu quả phơi quần áo tốt hơn. Cấu tạo giàn phơi thông minh có ba bộ phận chính. Một là bộ tời. Hai là bộ ròng rọc. Ba là các thanh phơi. Nội dung bài viết sau đây là những thông tin chi tiết về thiết kế bộ tời tay quay giàn phơi.

Thiết kế bộ tời tay quay giàn phơi

Trong hoạt động giàn phơi quần áo thông minh bộ tời là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất. Thiết kế bộ tời tay quay giàn phơi gồm có tay quay và hộp quay. Trong hộp quay các phụ kiện gồm có dây cáp, trục quay, bánh răng…

Cấu tạo giàn phơi thông minh - Chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi
Cấu tạo giàn phơi thông minh – Chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi

Để đảm bảo độ bền và tính năng phơi tốt nhất các phụ kiện giàn phơi đều được làm từ các loại vật liệu tốt nhất như inox, hợp kim nhôm, hợp kim titan… Ngoài ra, để đảm bảo tính thẩm mỹ thiết kế bộ tời tay quay còn được trang trí thêm các họa tiết, hoa văn bắt mắt.

Bộ tời tay quay cũng là linh kiện giàn phơi thông minh có tính quyết định trực tiếp tới mức chịu tải có thể “gánh” được của cả bộ giàn. Nói cách khác, thiết kế bộ tời quyết định bộ giàn phơi chịu được mức tải trọng là 40kg, 45kg hoặc 50kg, 60kg.

Cải tiến thiết kế bộ tời giàn phơi thông minh hiện nay

Ở model cũ bộ tời tay quay giàn phơi thông minh thường được làm liền. Chi tiết hơn tức là tay quay được làm rời khỏi hộp quay. Với mẫu bộ tời này để nâng hạ thanh phơi di chuyển cần tiến hành tháo – lắp tay quay vào ổ quay tương ứng của thanh phơi. Hạn chế của thiết kế tay quay rời là việc sử dụng mất nhiều thời gian hơn; đồng thời dễ gặp phải sự cố rơi, gãy hoặc mất tay quay.

Hiện nay, bộ tời giàn phơi thông minh đã được cải tiến thiết kế với tay quay được làm liền hộp quay. Khi tay quay được làm liền bộ tời có thể điều khiển nâng hạ cùng lúc cả 2 thanh phơi nên tiết kiệm thời gian hơn. Và lẽ dĩ nhiên khi tay quay được làm liền cũng tránh được các sự cố tay quay bị rơi, gãy hoặc mất.

Ngoài ra, bộ tời tay quay liền còn có tính năng phơi tốt hơn bộ tời tay quay rời vì được trang bị thêm cơ cấu chống rối dây, cơ cấu hãm kép tự động. Chính vì thế việc điều khiển nâng thanh phơi khi có tải nhẹ hơn.

Cấu tạo giàn phơi thông minh - Chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi
Cấu tạo giàn phơi thông minh – Chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi

Cách sử dụng bộ tời tay quay giàn phơi

Dòng sản phẩm sử dụng bộ tời tay quay giàn phơi đều hoạt động theo nguyên tắc cơ học. Do đó cách sử dụng giàn phơi thông minh để nâng hạ thanh phơi chỉ cần quay tay quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Như đã nói ở trên với bộ tời tay quay rời chỉ có thể điều khiển thanh phơi nâng hạ lần lượt nên người dùng chỉ cần quay tay quay. Còn ở bộ tời tay quay liền vì còn có thể nâng hạ cả 2 thanh nên người dùng chỉ cần điều chỉnh tay quay vào nấc điều khiển lựa chọn và quay.

Chi tiết về cách hoạt động của giàn phơi quần áo thông minh: khi tay quay quay dây cáp sẽ lần lượt lăn qua các vòng bi của dẫn hướng rồi buli (hoặc ngược lại) để điều khiển thanh phơi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bộ tời tay quay giàn phơi của cấu tạo giàn phơi thông minh. Các gia đình cần mua giàn phơi thông minh để được tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng gọi tới số hotline 097 253 2525 (24/7). Công ty Vinadry là đại lý cấp 1 của Thương hiệu Giàn phơi Hòa Phát cam kết chỉ cung cấp sản phẩm giàn phơi chính hãng với mức giá tốt nhất.

error: No copy!
Call Now Button