Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại nhà đơn giản

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Bạn có biết bảo dưỡng là cách đơn giản nhất để tăng độ bền, tuổi thọ giàn phơi đến mức tối ưu? Vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng giàn phơi khoa học hay chưa? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị một cách chi tiết, cụ thể nhất.

Tại sao cần bảo dưỡng giàn phơi?

Giàn phơi quần áo thông minh có cấu tạo giống như một hệ thống ròng rọc thu nhỏ và hoạt động theo nguyên lý cơ học. Cụ thể khi quay tay quay theo chiều kim đồng hồ, dây cáp sẽ lăn qua dẫn hướng, buli được thu vào trong củ quay để nâng thanh phơi. Và ngược lại khi quay ngược chiều kim đồng hồ, dây cáp được nhả ra từ củ quay để hạ thanh phơi.

Trong quá trình hoạt động như vậy nếu không được bảo dưỡng thường xuyên các gia đình sẽ gặp phải một số lỗi hỏng hóc điển hình như sau:

  • Bánh xe quay trong dẫn hướng, buli bị kẹt. Lúc này dây cáp sẽ không thể lăn qua chúng để chuyển động như thông thường mà sẽ phải trượt qua, từ đó sẽ bị mài mòn nhanh chóng
  • Dây cáp bị hao mòn: ngay cả khi dây cáp lăn qua các bộ phận như thông thường, nhưng nếu không được bảo dưỡng, cáp không có độ trơn khi hoạt động. Cộng thêm sức ép từ quần áo, đồ đạc phơi trên thanh, dây cáp sẽ bị cọ xát trực tiếp và hao mòn nhanh chóng dẫn đến đứt cáp.
Không bảo dưỡng, giàn phơi sẽ dễ hỏng hóc, hao mòn hơn
Không bảo dưỡng, giàn phơi sẽ dễ hỏng hóc, hao mòn hơn

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Sau đây để giúp các gia đình tự bảo dưỡng giàn phơi tại nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cụ thể:

  • Bước 1: Bạn sử dụng dầu bảo dưỡng giàn phơi chuyên dụng hoặc mỡ khô tra vào các bánh xe quay ở dẫn hướng, buli
  • Bước 2: Vẫn sử dụng loại dầu đó, bạn đeo gang tay hoặc sử dụng 1 chiếc giấy bóng lấy dầu mỡ và thoa đều lên dây cáp

Kỹ càng hơn, quý vị nên sử dụng thêm 1 khăn mềm để lau các thanh phơi, bộ tời cho sạch sẽ để giúp giàn phơi có độ bền và tính thẩm mỹ tối ưu hơn.

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi tại nhà đơn giản, dễ thực hiện
Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Bao lâu cần bảo dưỡng giàn phơi một lần?

Việc bảo dưỡng giàn phơi khá dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần giành ra 5 – 7 phút bạn đã có thể hoàn thành việc bảo dưỡng góp phần gia tăng tuổi thọ đáng kể cho sản phẩm này.

Vậy bao lâu nên bảo dưỡng giàn phơi 1 lần là hợp lý? Theo kinh nghiệm của đội thợ chúng tôi các gia đình nên bảo dưỡng thường xuyên khoảng 3 tháng 1 lần, nếu bận rộn tối thiểu 6 tháng 1 lần bạn nên thực hiện việc này.

Bạn thấy đấy công việc bảo dưỡng rất dễ dàng, nhanh chóng nhưng lại rất ít các gia đình thực hiện được. Điều này dẫn đến hệ lụy tất yếu là giàn phơi hỏng hóc. Để được sửa chữa giàn phơi giá rẻ và bảo dưỡng miễn phí, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 097.253.25.25 (24/7) để được tư vấn.

error: No copy!
Call Now Button