Bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại Định Công, Hoàng Mai

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại Địn Công, Hoàng Mai nhà chị Minh

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng đối với giàn phơi thông minh. Chị Minh sống tại số 17, ngách 23, ngõ 175 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội đã liên hệ đến Vinadry để được tư vấn và bảo dưỡng giàn phơi nhà mình. Dưới đây là toàn bộ quá trình bảo dưỡng giàn phơi thông minh nhà chị Minh, mời các bạn tham khảo!

Vì sao giàn phơi thông minh phải bảo dưỡng?

Giàn phơi thông minh hoạt động theo nguyên lý cơ học nên không thể tránh khỏi được quy luật của máy móc, thiết bị dù có hiện đại đến đâu thì cũng có lúc hư hỏng. Để giúp quá trình đó chậm lại và hạn chế tối đa thì cần phải bảo dưỡng. Bởi:

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh: Vì sao?
Bảo dưỡng giàn phơi thông minh: Vì sao?

Thứ nhất: Bảo dưỡng thường xuyên giúp tuổi thọ giàn phơi tăng lên gấp đôi

Thứ hai: Bảo dưỡng giúp thiết bị thông minh này sẽ ít hỏng hóc nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa hàng năm đáng kể

Thứ ba: Bảo dưỡng giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng như mới dù đã qua nhiều năm sử dụng

Với những lợi ích của việc bảo dưỡng giàn phơi trên thì bạn hãy thường xuyên bảo dưỡng thiết bị thông minh này nhé. Thông thường thời gian bảo dưỡng định kỳ là 3 – 6 tháng một lần. Chỉ cần vậy thôi là bạn đã giúp giàn phơi quần áo thông minh nhà mình hạn chế hư hỏng nhất, đảm bảo việc phơi phóng của gia đình không bị ảnh hưởng.

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại Định Công, Hoàng Mai – nhà chị Minh

Trước khi thực hiện việc bảo dưỡng thì bạn cần nắm rõ cấu tạo của thiết bị thông minh này bao gồm: 2 thanh phơi, 1 bộ tời, 4 buli, dây cáp, dẫn hướng và bát úp trang trí. Các bộ phận này có quan hệ mật thiết với nhau nên khi bảo dưỡng giàn phơi thì bạn cần phải bảo dưỡng tất cả các bộ phận trên, không được thực hiện một hoặc vài bộ phận nào đó. Có như vậy thì giàn phơi mới hoạt động trơn tru được.

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại Định Công, Hoàng Mai: nhà chị Minh
Bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại Định Công, Hoàng Mai: nhà chị Minh

Cụ thể, các bước bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại nhà chị Minh như sau:

Trước tiên: bảo dưỡng bộ tời

Bạn biết đấy, bộ tời có hai vòng bi và một trục cuốn, để bảo dưỡng hai bộ phận bên trong này thì buộc đội thợ phải thực hiện thao tác sau:

+Quay tay để nang 2 thanh phơi lên ở mức cao nhất để dây cáp được cuộn hết vào trong bộ tời.

+ Sau đó sẽ lấy một chút ít mỡ bôi trơn chuyên dụng cho giàn phơi quét lên 2 ngón tay. Rồi nắm chặt 2 ngón tay vào dây cáp, tiếp theo là quay tay theo chiều ngược kim đồng hồ, lúc này dây cáp sẽ nhả từ từ ra khỏi bộ tời, cáp nhả đến đâu thì thợ tra dầu đến đó. Cứ làm vậy cho đến khi nhả hết dây cáp trong bộ tời là được.

Bước 2: Bảo dưỡng puli và dẫn hướng

Các bộ phận này ở trên cao nên khi bảo dưỡng đội thợ sẽ phải dùng tời chiếc thang chữ A rồi quét dầu mỡ bôi trơn lên ngón tay. Sau đó tra vào các bánh lăn ở bên trong các puli và dẫn hướng.

Lưu ý: vì các bộ phận này ở trên cao nên bạn không bôi quá nhiều dầu để tránh dầu chảy xuống rơi vào quần áo nhé.

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh giúp thiết bị bền bỉ với thời gian
Bảo dưỡng giàn phơi thông minh giúp thiết bị bền bỉ với thời gian

Bước 3: Bảo dưỡng dây cáp

Dây cáp đóng vai trò quan trọng, được ví như xương sống của toàn bộ hệ thống giàn phơi nên việc bảo dưỡng được đội thợ của Vinadry thực hiện khá tỉ mỉ. Để bảo dưỡng dây cáp thì đội thợ phải hạ thấp thanh phơi xuống. Lưu ý để dây cáp không bị rối thì bạn không nên hạ thanh phơi quá thấp nhé. Sau đó thì lấy dầu mỡ vuốt vào đoạn kết nối từ dây tời lên. Tiếp đó, đội thợ sẽ vuốt cả mỡ vào trong bốn dây cáp nối với bộ phận thanh phơi.

Bước 4: Bảo dưỡng thanh phơi và bát úp

Với hai bộ phận này thì việc bảo dưỡng đơn giản là dùng khăn ướt lau nhẹ để hết bụi bẩn bám vào. Đội thợ cũng nhắc chị Minh nên lau chùi thường xuyên để thiết bị luôn sáng bóng và không bị han rỉ. 

Như vậy, trên đây là quá trình bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại Định Công, Hoàng Mai nhà chị Minh. Tất cả các bộ phận của giàn phơi được đội thợ chuyên nghiệp của Vinadry bảo dưỡng một cách tỉ mỉ nhất, kỹ thuật nhất. Chỉ mất khoảng 15 phút là tất cả các bước bảo dưỡng được hoàn thiện. Bảo dưỡng giàn phơi xong đội thợ bàn giao lại cho chị Minh khiến chị vô cùng hài lòng, chị chia sẻ nhìn bộ giàn phơi sau khi bảo dưỡng trông như mới, sáng bóng. 

Nếu khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng hay sửa chữa bất cứ hư hỏng nào của giàn phơi thông minh, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline trên website của chúng tôi. Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của Vinadry sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất.

Call Now Button
error: No copy!