Làm gì khi dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt? Có nên nối cáp không?

Làm gì khi dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt? Có nên nối cáp không?

Làm gì khi dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt? Có nên nối cáp không? Đây là thắc mắc của nhiều gia đình khi gặp phải sự cố đứt dây cáp trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh, giàn phơi chung cư. Để giúp quý khách hàng và các gia đình được chủ động hơn khi gặp phải sự cố nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa giàn phơi thông minh khi bị đứt dây cáp.

Cấu tạo giàn phơi thông minh

Dây cáp giàn phơi thông minh là linh kiện của bộ ròng rọc có khả năng chịu lực tốt
Dây cáp giàn phơi thông minh là linh kiện của bộ ròng rọc có khả năng chịu lực tốt

Các loại giàn phơi quần áo thông minh hiện có trên thị trường có: giàn phơi tự động bấm điện, giàn phơi điều khiển từ xa và giàn phơi sử dụng bộ tời cơ học. Sự phân loại giàn phơi đồ thông minh tùy thuộc vào tính năng và cơ cấu hoạt động của bộ giàn.

Xét chung cấu tạo các loại giàn phơi thông minh gồm 3 bộ phận:

  1. Bộ điều khiển. Bộ điều khiển giàn phơi có thể là bộ tời ở dòng sản phẩm giàn phơi cơ học hoặc bảng điều khiển ở dòng sản phẩm giàn phơi tự động.
  2. Bộ ròng rọc gồm các buli đơn, dẫn hướng, dây cáp và một số phụ kiện.
  3. Các thanh phơi. Một bộ giàn phơi có 2 thanh phơi. Mỗi thanh phơi dài 2.4m được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp.

Dây cáp giàn phơi thông minh trong cấu tạo, hoạt động bộ giàn phơi

Những phân tích chi tiết về cấu tạo giàn phơi thông minh cho thấy dây cáp là một kinh kiện chính của bộ ròng rọc giữ vai trò định hình bộ giàn, liên kết các linh kiện, bộ phận giàn phơi. Phân loại dây cáp có hai loại. Một là dây cáp ở ngoài nối giữa bộ tời với các thanh phơi. Hai là dây cáp trong ở bộ tời (nếu là giàn phơi cơ học).

Như chúng ta đã biết, mức tải trọng của các bộ giàn phơi quần áo thông minh rất lớn trung bình tới khoảng 50kg. Dây cáp là linh kiện trực tiếp nâng đỡ thanh phơi nên cần đảm bảo có khả năng chịu lực tốt, độ dãn dài thấp.

Theo đó, dây cáp giàn phơi thông minh là loại dáp cáp lụa inox 304 mềm. Trong hoạt động bộ giàn, để các thanh phơi có thể nâng hạ theo “lệnh” của bộ điều khiển dây cáp sẽ lăn qua, lăn lại các vòng bi của dẫn hướng và buli. Dây cáp là một trong những linh kiện có tần suất hoạt động nhiều nhất của bộ giàn.

Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội tốt nhất
Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội tốt nhất

Làm gì khi dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt

Đứt dây cáp là một trong những sự cố khá thường gặp trong quá trình sử dụng giàn phơi quần áo thông minh. Dây cáp bị đứt thường là do bị mòn, độ dãn dài đạt max, sợi dây bị kéo căng quá mức.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố đứt dây cáp chủ yếu là do khi sử dụng các gia đình không làm bảo dưỡng định kỳ tra mỡ khô cho các linh kiện. Vì không được làm bảo dưỡng nên hoạt động của bộ giàn xuất hiện ma sát. Khi ma sát xuất hiện, quá trình mài mòn của dây cáp bị đẩy nhanh hơn dẫn đến bị đứt.

Khi dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt, các gia đình tuyệt đối không nên nối dây cáp. Vì khi nối dây cáp sẽ tạo thành các mối nối trong khi đó dây cáp cần lăn qua lăn lại các vòng bi nên sẽ làm hoạt động của bộ giàn bị trục trặc. Nghiêm trọng hơn các mối nối có thể làm vỡ vòng bi hoặc làm ảnh hưởng bộ tời.

Với sự cố dứt dây cáp cách sửa chữa giàn phơi thông minh tốt nhất đảm bảo được cả độ bền và hoạt động của bộ giàn là thay dây cáp giàn phơi thông minh mới. Các gia đình nên gọi hỗ trợ từ dịch vụ sửa giàn phơi thông minh tịa nhà của Công ty Vinadry để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Công ty Vinadry là địa chỉ sửa giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hà Nội uy tín luôn có chế độ bảo hành dài hạn kèm theo cho các dịch vụ. Với dây cáp giàn phơi thông minh công ty có chế độ bảo hành 3 tháng cho sợi cáp thay mới. Chi tiết dịch vụ các gia đình vui lòng gọi tới số hotline 097 253 2525 (24/7) để được hỗ trợ thêm.

error: No copy!
Call Now Button