Vì sao không nên nối dây cáp giàn phơi thông minh khi bị đứt???

Vì sao không nên nối dây cáp giàn phơi thông minh khi bị đứt???

Đứt dây cáp giàn phơi thông minh là một sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng giàn phơi quần áo thông minh. Với sự cố này các gia đình được lưu ý không nên nối dây cáp mà cần thay dây cáp giàn phơi thông minh mới. Vì sao vậy? Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua nội dung bài viết sau đây.

Dây cáp trong cấu tạo giàn phơi thông minh và hoạt động bộ giàn

Cấu tạo giàn phơi thông minh gồm 3 bộ phận là bộ tời, bộ ròng rọc và các thanh phơi. Trong đó dây cáp là một trong ba linh kiện chính của bộ ròng rọc.

Dây cáp giàn phơi thông minh là linh kiện của bộ ròng rọc có tác dụng định hình bộ giàn
Dây cáp giàn phơi thông minh là linh kiện của bộ ròng rọc có tác dụng định hình bộ giàn

Dây cáp giàn phơi thông minh là loại cáp lụa inox mềm. Trong cấu tạo bộ giàn, dây cáp được chia thành hai loại là dây cáp giàn phơi phía ngoài nối bộ tời với các thanh phơi và dây cáp ở trong bộ tời.

Nhiệm vụ của dây cáp là liên kết các linh kiện, định hình bộ giàn, giúp bộ tời có thể điều khiển thanh phơi nâng lên hạ xuống. Trong hoạt động của bộ giàn phơi, dây cáp để giúp bộ tời nâng hạ các thanh phơi sẽ lần lượt lăn qua các vòng bi của dẫn hướng rồi buli hoặc lăn ngược lại.

Như chúng ta đã biết giàn phơi quần áo thông minh có mức tải trọng rất lớn, trung bình tới khoảng 50kg nên loại dây cáp được sử dụng là dây cáp inox 304 có khả năng chịu lực tốt, độ dãn dài thấp; đồng thời có khả năng chịu được tác động của thời tiết mưa gió.

Vì sao không nên nối dây cáp giàn phơi thông minh khi bị đứt

Nguyên nhân khiến dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt thường là do trong quá trình sử dụng các gia đình không tuân thủ theo đúng cách sử dụng giàn phơi thông minh như quay đảo chiều tay quay liên tục, để đồ nặng lâu trên thanh phơi và nhất là không làm bảo dưỡng định kỳ cho bộ giàn.

Chính vì không làm bảo dưỡng nên làm xuất hiện ma sát trong hoạt động của bộ giàn. Khi ma sát xuất hiện hoạt động các linh kiện sẽ bị đẩy nhanh quá trình mài mòn. Vì là linh kiện phải thường xuyên di chuyển nên dây cáp nhanh bị mài mòn nhất.

Khi dây cáp đã bị đứt, cách sửa chữa duy nhất là thay dây cáp giàn phơi thông minh. Không nên nối dây cáp vì khi nối sẽ tạo nên các mối nối khiến dây cáp không lăn qua lăn lại được các vòng bi ở dẫn hướng, buli làm cản trở hoạt động của bộ giàn.

Công ty Vinadry - Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh uy tín, chuyên nghiệp
Công ty Vinadry – Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Vinadry – Địa chỉ sửa giàn phơi thông minh uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Vinadry tự hào là địa chỉ sửa giàn phơi thông minh uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay trên thị trường. Chất lượng dịch vụ của công ty luôn được đảm bảo tốt nhất nhờ đội thợ sửa giàn phơi dày dặn kinh nghiệm và các linh kiện thay mới chính hãng.

Theo đó công ty cam kết giúp các gia đình tìm được giải pháp sửa giàn phơi một cách nhanh chóng, tiết kiệm, chính xác nhất. Công ty đảm bảo bộ giàn phơi sau khi sửa chữa có hoạt động tốt nhất. Trường hợp cần thay mới linh kiện, các linh kiện thay mới luôn được bảo hành chính hãng, dài hạn.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, hiện Công ty Vinadry đã có đội thợ sửa chữa giàn phơi thông minh cho các khu vực quận huyện của Hà Nội. Công ty cam kết hoàn thành việc sửa giàn phơi trong vòng 24h.

Trên đây là những lý giải chi tiết lý do vì sao không nên nối dây cáp giàn phơi thông minh khi bị đứt. Qúy khách hàng và các gia đình cần hỗ trợ sửa giàn phơi thông minh, giàn phơi chung cư… để được tư vấn trực tiếp, báo giá tốt nhất vui lòng gọi tới số hotline 097 253 2525 (24/7).

error: No copy!
Call Now Button