Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất
Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất
Lắp giàn phơi trần thạch cao Tin tức

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất

Sử dụng giàn phơi thông minh giúp các gia đình có thể tận dụng được tốt nhất từng milimet diện tích không gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả phơi quần áo tốt nhất. Về giải pháp lắp đặt, giàn phơi đồ thông minh được lắp gắn trần và có thể lắp theo cả hai cách thức lắp trực tiếp hoặc gián tiếp. Trên thực tế cách lắp giàn phơi thông minh khá đơn giản. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp giàn phơi đồ thông minh nhanh nhất.

Cấu tạo giàn phơi thông minh

Như chúng ta đã biết, khác biệt lớn nhất của giàn phơi quần áo thông minh với các loại giàn phơi kiểu cũ là thiết kế các thanh phơi có thể di chuyển nâng lên hạ xuống. Để thanh phơi có thể nâng hạ, tất cả các sản phẩm giàn phơi thông minh đều được ứng dụng nguyên lý cơ học hoặc tự động.

Dựa trên nguyên lý ứng dụng, giàn phơi thông minh được chia thành hai dòng sản phẩm chính là giàn phơi cơ học và giàn phơi tự động bấm điện. Mặc dù có sự khác nhau về mặt nguyên lý, tuy nhiên xét về cấu tạo giàn phơi thông minh đều gồm bộ phận chính.

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất
Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất

Cụ thể về tên gọi, nhiệm vụ của từng bộ phận giàn phơi quần áo thông minh như sau:

Một là bộ điều khiển. Bộ phận này có nhiệm vụ điều khiển thanh phơi di chuyển nâng lên hạ xuống. Bộ điều khiển ở hai dòng sản phẩm giàn phơi cơ học và giàn phơi tự động có sự khác nhau và cũng chính là sự khác nhau DUY NHẤT. Theo đó, ở dòng sản phẩm giàn phơi cơ học, bộ điều khiển là bộ tời với thiết kế tay quay. Còn ở dòng sản phẩm giàn phơi bấm điện tự động, bộ điều khiển gồm hộp máy và bảng điều khiển có những nút bấm xanh, đỏ.

Hai là bộ ròng rọc. Bộ phận này có nhiệm vụ liên kết các linh, phụ kiện giàn phơi thông minh và định hình giàn phơi. Ở cả hai dòng sản phẩm, bộ ròng rọc gồm các linh kiện buli đơn, dẫn hướng, dây cáp inox, bút áp trang trí.

Ba là thanh phơi. Cấu tạo một bộ giàn phơi quần áo thông minh hoàn chỉnh ở cả hai dòng sản phẩm đều có hai thanh phơi. Các thanh phơi được làm từ hợp kim nhôm cao cấp có chiều dài 2,4m và được phủ sơn tĩnh điện ở ngoài. Trên mỗi thanh phơi có 40 lỗ phơi. Khoảng cách giữa các lỗ phơi là 6cm.

Cách lắp giàn phơi thông minh

Được lắp đặt gắn trần nên thiết kế trần là yếu tố quyết định trực tiếp tới việc bộ giàn phơi quần áo thông minh sẽ được lắp đặt theo giải pháp trực tiếp hoặc gián tiếp. Lẽ dĩ nhiên khi phải lắp đặt thêm thanh gia cố, thời gian lắp giàn phơi đồ thông minh sẽ lâu hơn. Tuy nhiên xét về tính kỹ thuật, các phần việc trong quy trình lắp đặt giàn phơi không có sự khác nhau nhiều giữa hai phương pháp.

Trong các kiểu trần, duy chỉ có trần bê tông bộ giàn phơi sẽ được lắp theo giải pháp trực tiếp. Còn với những kiểu trần khác như trần thạch cao, trần mái tôn, trần kính cường lực… giàn phơi quần áo thông minh có thể được lắp theo cả hai giải pháp trực tiếp hoặc gián tiếp theo sự lựa chọn của các gia đình và điều kiện thực tế của trần.

Dựa trên những phân tích chi tiết về cấu tạo giàn phơi, chúng ta có thể thấy, những linh kiện của bộ ròng rọc sẽ là những linh kiện được lắp đầu tiên.

Quy trình cơ bản của cách lắp giàn phơi thông minh trực tiếp, các linh kiện được khoan vít trực tiếp lên bề mặt trần:

  1. Dùng thước đo và đánh dấu chính xác các vị trí lắp buli đơn.
  2. Dùng khoan, búa, dụng cụ vít để tiến hành khoan lắp các buli đơn, dẫn hướng và sau đó là lần lượt đi dây cáp cho các linh kiện. Để tiết kiệm thời gian, việc khoan lắp đi dây cáp cho các linh kiện của bộ ròng rọc được chia như sau:
    – Tiến hành khoan, lắp, đi dây cáp và bút áp trang trí cho 2 buli đơn ở gần nhau và không gần dẫn hướng.
    – Tiến hành khoan, lắp, đi dây cáp đồng thời cho các buli đơn còn lại và dẫn hướng.
  3. Khoan lắp bộ tời. Vị trí lắp bộ tời xác định theo dẫn hướng và cách nền khoảng 1,2m.
  4. Sau khi lắp xong bộ tời, tiến hành nối dây cáp của bộ tời với dây cáp dẫn hướng. Kết hợp với đó là lắp kẹp thanh phơi cho các đầu dây cáp xuống từ buli đơn.
  5. Lắp thanh phơi. Thanh phơi được khoan cố định với dây cáp qua các kẹp.

Với cách lắp giàn phơi thông minh gián tiếp qua thanh gia cố, để tiết kiệm thời gian, các buli đơn sẽ được khoan vít lên thanh gia cố trước khi thanh gia cố được cố định lên trần. Sau khi cố định thanh gia cố lên trần tiến hành lần lượt các bước đi dây cáp, lắp bộ tời, lắp thanh phơi… tương tự như cách lắp giàn phơi trực tiếp.

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất
Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh gắn trần đơn giản, nhanh nhất

Đại lý giàn phơi thông minh uy tín

Cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm giàn phơi thông minh chính hãng với chất lượng tốt nhất và mức giá cạnh tranh Vinadry là đại lý giàn phơi thông minh uy tín số 1 hiện nay trên thị trường. Kho hàng của Vinadry luôn được cập nhật liên tục với những sản phẩm giàn phơi mới nhất đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu chọn mua của khách hàng.

Tại Hà Nội, Vinadry đã thành lập các đội thợ lắp giàn phơi riêng cho từng khu vực quận huyện như thợ lắp giàn phơi Hoàn Kiếm, lắp giàn phơi Ba Đình, lắp giàn phơi Đống Đa… Tại các thị trường khác như TPHCM, Cà Mau, Đà Nẵng… Vinadry cũng đã “cắm chốt” các địa chỉ bán giàn phơi thông minh chính hãng tốt nhất.

Chọn mua giàn phơi quần áo thông minh tại Vinadry, quý khách hàng được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt hơn nữa, quý khách hàng chọn sử dụng dịch vụ lắp giàn phơi của chúng tôi còn được miễn phí tặng 100% công lắp đặt và được tặng kèm những sản phẩm tiện ích (áp dụng khách hàng tại Hà Nội, TPHCM).

Hy vọng qua hướng dẫn chi tiết trên đây, Vinadry đã giúp các gia đình, quý khách hàng nắm rõ hơn về cách lắp giàn phơi thông minh. Qúy khách hàng cần mua giàn phơi thông minh giá rẻ Hà Nội, TPHCM… xin vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 097 253 2525 (24/7).

Rate this post

Bài viết liên quan