Lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công hay lưới bảo vệ ban công là sản phẩm vô cùng hot trong thời gian gần đây. Đặc biệt từ sau những thời điểm diễn ra các vụ việc trẻ em rơi ngã từ ban công, cửa sổ chung cư. Là đơn vị chuyên thi công lưới an toàn Hòa Phát, Vinadry sẽ gửi đến quý vị bảng báo giá chi tiết cùng thông tin đầy đủ về sản phẩm trong nội dung dưới đây.

Bảng giá lưới an toàn ban công Hòa Phát 2023

Giá lưới an toàn ban công luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các gia đình. Vì vậy trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm, chúng tôi muốn quý vị và các bạn tham khảo sơ lược về báo giá.

stt Diện tích lưới Giá lưới an toàn cáp 3mm Giá lưới an toàn cáp 2.5mm
1 Dưới 5m2 230.000đ/m2 220.000đ/m2
2 từ 5 – 10m2 180.000đ/m2 160.000đ/m2
3 Từ 10m2 trở lên 160.000đ/m2 140.000đ/m2
4 Ô lưới nhỏ dưới 1,5m2 250.000đ/ô 200.000đ/ô
5 Lưới an toàn lắp cùng giàn phơi  149.000đ/m2 129.000đ/m2

Báo giá lưới an toàn có sự khác nhau tùy theo diện tích và loại cáp lưới an toàn. Diện tích lưới càng lớn đơn giá càng rẻ. Lưới cáp 2.5mm rẻ hơn lưới cáp inox 3mm.

Báo giá lưới an toàn ban công Hòa Phát
Báo giá lưới an toàn ban công Hòa Phát

Bảng giá lưới bảo vệ ban công cáp 3mm

+ Lưới an toàn ban công chung cư diện tích trên 10m2: giá 160.000đ/m2

+ Lưới ban công diện tích từ 5m2 – 10m2 giá tiền: 180.000đ/m2

+ Lưới bảo vệ ban công diện tích dưới 5m2 đơn giá: 250.000đ/m2

+ Lưới an toàn cửa sổ chung cư những ô mở hất nhỏ bằng hoặc dưới 1m2 giá 300.000đ/1 ô

+ Ưu đãi đặc biệt khi lắp cùng giàn phơi Hòa Phát, giá lưới an toàn chỉ còn 149k/1m2, ô cửa sổ nhỏ trên dưới 1m2 chỉ còn 250.000đ/1 ô

Báo giá lưới an toàn ban công Hòa Phát
Báo giá lưới an toàn ban công Hòa Phát

Nếu gia đình nào cần làm lưới an toàn cho nhiều ô ban công, cửa sổ, logia, diện tích để tính tiền sẽ bằng tổng diện tích các ô (Không tính ô nhỏ trên dưới 1 m2).

Ví dụ nhà chị Hòa cần làm lưới an toàn cho 2 ô ban công: 1 ô diện tích 5m2, 1 ô có diện tích 7m2. Như vậy tổng diện tích lưới an toàn ban công nhà chị Hoa là 12m2, áp dụng đơn giá 160.000đ/m2.

Trường hợp nhà chị Hòa làm 2 ô ban công như trên và 1 ô cửa sổ mở hất nhỏ 1m2 thì giá tiền lưới an toàn ban công sẽ được tính là 12m2 x 150.000đ và cộng với ô cửa nhỏ 300.000đ.

Bảng giá lưới an toàn ban công cáp 2.5mm

+ Lưới an toàn ban công chung cư diện tích trên 10m2: giá 140.000đ/m2

+ Lưới ban công diện tích từ 5m2 – 10m2 giá tiền: 160.000đ/m2

+ Lưới bảo vệ ban công diện tích dưới hoặc bằng 5m2 đơn giá: 220.000đ/m2

+ Lưới an toàn cửa sổ chung cư những ô mở hất nhỏ bằng hoặc dưới 1m2 giá 250.000đ/1 ô

+ Ưu đãi hấp dẫn khi lắp lưới bảo vệ ban công cùng giàn phơi thông minh, đơn giá áp dụng chỉ 139.000đ/1m2, ô cửa sổ nhỏ giá chỉ 200.000đ/1 ô

giá lưới an toàn ban công cáp 2.5mm
giá lưới an toàn ban công cáp 2.5mm

Cấu tạo lưới bảo vệ ban công Hòa Phát?

Lưới bảo vệ ban công Hòa Phát có cấu tạo cực kỳ đơn giản chỉ bao gồm 2 bộ phận chính: thanh nẹp nhôm và cáp

Thanh nẹp lưới an toàn

Thanh nẹp lưới an toàn Hòa Phát là thanh quy chuẩn sử dụng chung cho tất cả các vị trí lắp đặt như ban công, cửa sổ hay cầu thang.

Thanh nẹp lưới an toàn ban công
Thanh nẹp lưới an toàn ban công

Thanh nẹp lưới an toàn ban công được sản xuất từ nhôm hệ cực kỳ bền bỉ. Trên thanh đã được tích hợp sẵn các bulong bọc cao su để giữ cáp. Khoảng cách giữa các bulong là 5cm.

Cáp bảo vệ ban công

Cáp bảo vệ ban công Hòa Phát sử dụng lõi cáp inox 316 – Loại inox có độ bền tối ưu nhất hiện nay. Lõi cáp sản xuất theo công nghệ đặc biệt, được xoắn chặt từ vô số những sợi nhỏ để đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực tốt.

Cáp an toàn ban công
Cáp an toàn ban công

Bên ngoài lõi cáp được bọc nhựa dẻo PE có khả năng chống nước, chống tia UV tốt. Lớp nhựa này không chỉ giúp cáp có độ bền hoàn hảo hơn mà còn tăng tính an toàn cho lưới bảo vệ ban công.

Khi không may va chạm với lưới hoặc trực tiếp cầm, nắm vào lưới sẽ không bị trầy xước hay đau đớn.

Quy trình lắp lưới an toàn ban công đúng chuẩn

Quy cách lắp đặt lưới an toàn ban công chi có một, không thể thay đổi cách thì công vì thanh nẹp lưới an toàn đã được sản xuất theo đúng quy chuẩn. Tuy nhiên, thợ kỹ thuật thi công lưới giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo lắp lưới an toàn nhất, đạt độ căng tối ưu nhất.

Quy trình thi công lưới an toàn ban công được thực hiện theo các bước như sau:

Đo chiều dài ban công, logia, cửa sổ – cắt thanh nẹp vừa vặn

Thanh nẹp nhôm có chiều dài chuẩn 3m, trong khi chiều dài ban công, logia có thể dài hoặc ngắn hơn kích thước này. Vì vậy trước khi thi công lưới an toàn, thợ kỹ thuật sẽ phải đo đạc chuẩn xác chiều dài khu vực thi công để cắt thanh nẹp hoặc nối thêm thanh nẹp cho vừa vặn.

cố định thanh nẹp nhôm chắc chắn trên tường
Cố định thanh nẹp nhôm chắc chắn trên tường

Cố định thanh nẹp trên, dưới

Thanh nẹp lưới an toàn sẽ được cố định trên trần và dưới sàn hoặc hành lang ban công. Trường hợp làm lưới an toàn tại ô cửa sổ mở hất nhỏ, thanh nẹp có thể được cố định vào khung cửa.

Đan cáp

1 đầu cáp được cố định vào thanh nẹp nhôm, sau đó cáp lưới an toàn được đan vào các bulong có sẵn trên thanh nẹp lần lượt từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên cho đến chiếc bulong cuối cùng.

Đan cáp an toàn lên hệ khung nhôm chịu lực
Đan cáp an toàn lên hệ khung nhôm chịu lực

Kiểm tra lại độ căng của lưới an toàn

Sau khi hoàn tất việc đan cáp, thợ kỹ thuật sẽ siết lại cáp đảm bảo độ căng tối ưu. Chỉ khi cáp có độ căng tốt mới chịu lực tốt nhất và an toàn nhất.

Căng lại cáp lưới an toàn
Căng lại cáp lưới an toàn

Cố định cáp vào thanh nẹp

Cố định đầu sợi cáp còn lại vào thanh nẹp nhôm sau khi xác định cáp đã đủ độ căng theo yêu cầu.

Lắp thanh nhôm bảo vệ và trang trí bên ngoài

Lắp thanh nhôm ốp bên ngoài thanh nẹp vừa có tác dụng trang trí lại bảo vệ các bulong bên trong không bị rỉ sét, oxi hóa.

Lưới an toàn ban công loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công loại tốt nhất hiện nay là lưới an toàn Hòa Phát. Cách nhận biết lưới ban công Hòa Phát rất dễ dàng, trên các sợi cáp của lưới an toàn có in chìm logo Hòa Phát star. Nếu để ý kỹ các bạn sẽ nhận thấy điều này.

Lưới an toàn Hòa Phát cáp 3mm
Lưới an toàn Hòa Phát cáp 3mm

Lưới an toàn Hòa Phát hiện có 2 loại: Lưới cáp 3mm và lưới cáp 2.5mm. Đương nhiên lưới an toàn cáp lụa inox 3mm sẽ có độ bền và khả năng chịu lực tốt hơn so với lưới 2.5mm.

Có nên lắp lưới an toàn ban công chung cư, nhà phố?

Rất nhiều gia đình băn khoăn có nên lắp lưới an toàn ban công hay làm rào chắn bằng khung thép, inox? Từ những kiểm chứng từ thực tế, chúng tôi khuyên các gia đình nên làm lưới ban công vì những lý do sau:

Lưới ban công bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ mà vẫn đảm bảo độ thoáng

Lưới an toàn hay chuồng cọp bằng inox, thép đều đảm bảo được an toàn cho trẻ nhỏ không bị rơi, ngã từ ban công, logia chung cư, nhà phố xuống phía dưới. Tuy nhiên, sự khác biệt của lưới an toàn là mang đến độ thoáng tối đa cho các gia đình.

Lưới an toàn bảo vệ ban công hiệu quả mà vẫn thông thoáng
Lưới an toàn bảo vệ ban công hiệu quả mà vẫn thông thoáng

Như đã biết, lưới ban công được đan từ các sợi cáp có kích thước khá nhỏ. Vì vậy, lưới không làm giảm độ thoáng, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ như các loại “chuồng cọp” thông thường.

Lưới bảo vệ ban công vẫn chống trộm hiệu quả

Lưới chắn ban công vẫn tạo ra 1 hàng rào ngăn ngừa trộm cắp hiệu quả. Các gia đình lắp lưới bảo vệ ban công sẽ có nguy cơ bị trộm đột nhập ít hơn so với các gia đình không làm lưới.

Lưới an toàn có thể phá bỏ nhanh chóng khi hỏa hoạn

Lý do đa số các chung cư cho phép làm lưới an toàn ban công vì có thể phá bỏ nhanh chóng trong những tình huống khẩn cấp, điển hình như hỏa hoạn. Chỉ cần 1 chiếc kìm hoặc sử dụng dao sắc tác động lực lớn là có thể phá bỏ để thoát thân.

Trong khi đó nếu hàn khung sắt, thép sẽ gây khó khăn lớn cho lực lượng cứu hộ, ngay chính bản thân bạn cũng khó tìm được giải pháp thoát thân nếu hỏa hoạn xảy ra.

Vì sao nên lắp đặt lưới an toàn tại Vinadry?

Trong số khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp lưới an toàn ban công, lưới an toàn cửa sổ, vì sao bạn nên chọn Vinadry? Những mục in đậm dưới đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo.

Là đơn vị chuyên phân phối, lắp đặt lưới an toàn Hòa Phát

Vinadry chuyên phân phối, lắp đặt giàn phơi, lưới ban công Hòa Phát. Vì vậy khách hàng có thể an tâm sở hữu trong tay những sản phẩm chính hãng.

Đội thợ thi công lưới an toàn chuyên nghiệp

Đội thợ thi công lắp lưới an toàn chung cư, nhà phố được chúng tôi đào tạo bài bản và tất cả đều có trên 5 năm kinh nghiệm. Nhờ đó dịch vụ thi công lưới an toàn của chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Có chế độ bảo hành tận tâm

Vinadry cam kết bảo hành 2 năm cho lưới bảo vệ ban công, lưới an toàn cửa sổ. Lưu ý, những trường hợp được bảo hành bao gồm: lưới an toàn hỏng do sản phẩm hoặc do kỹ thuật thi công. Trường hợp hỏng hóc do bị phá sẽ không được bảo hành.

Lắp lưới an toàn ban công – lưới an toàn cửa sổ chung cư là việc quan trọng mọi gia đình đều nên thực hiện để mang đến môi trường sống an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, quý vị và các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 097.253.25.25 (24/7) để được hỗ trợ.

Bên cạnh lưới an toàn ban công, Vinadry còn cung cấp dịch vụ thi công bạt che nắng tự cuốn, cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng giá rẻ.