Hướng dẫn cách lắp đặt lưới an toàn ban công

Có nên sử dụng lưới an toàn ban công chung cư hay không, cách lắp đặt lưới an toàn ban công như thế nào? Đây luôn là những vấn đề được các gia đình quan tâm tìm hiểu. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đó.

Tại sao nên lắp đặt lưới an toàn ban công?

Lưới an toàn ban công là sản phẩm được khuyên dùng cho các gia đình có trẻ nhỏ, người già có ban công cao tầng, hay ở chung cư. Lưới an toàn tuy được tạo nên từ những sợi cáp trông có vẻ khá mỏng manh nhưng nó lại có tầm quan trọng và đem lại những lợi ích to lớn.

Lưới an toàn được tạo nên từ những sợi cáp inox bọc nhựa được đan dày dặn với khoảng cách khoảng 5cm/sợi. Bạn đừng nghĩ những sợi cáp mỏng manh thì không an toàn, ngược lại lưới an toàn có khả năng chịu sức nặng và lực tác động cực lớn đủ để đảm bảo an toàn cho toàn bộ các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt tại ban công. Theo thiết kế, lưới bảo vệ ban công có thể chịu được lực nặng 90kg.

Lưới an toàn ban công đẹp, hiện đại và an toàn
Lưới an toàn ban công đẹp, hiện đại và an toàn

So với các biện pháp bảo vệ an toàn ban công thì lưới an toàn chung cư mang đến nhiều lợi ích tối ưu nhất. Vì được tạo nên từ những sợi cáp inox bọc nhựa nên xét về tính thẩm mỹ, lưới an toàn “ăn đứt” những “chuồng cọp” được tạo nên từ khung sắt.

Thêm vào đó, khi có những sự cố bất ngờ, điển hình như hỏa hoạn thì việc phá bỏ để tạo đường thoát thân cũng dễ dàng hơn so với những sản phẩm khác. Vậy cách lắp đặt loại lưới an toàn ban công như thế nào, mời bạn tham khảo ngay sau đây.

Cách lắp đặt lưới an toàn ban công

Bạn có thể tham khảo trực tiếp cách lắp lưới an toàn ban công qua video của chúng tôi ngay sau đây:

Cấu tạo của lưới an toàn ban công chỉ bao gồm 2 bộ phận: thanh nhôm định hình và các sợi cáp, nên quy trình lắp đặt cũng khá đơn giản:

  • Bước 1: Cố định 2 thanh nhôm định hình ở dầm trên và dưới ban công
  • Bước 2: Đi dây cáp qua các bulong đã được tạo sẵn trên thanh nhôm định hình
  • Bước 3: Sau khi đã đi dây cáp đến bulong cuối cùng, trước khi cố định cáp, thợ kỹ thuật phải kiểm tra độ căng của cáp, căng lại cho đến khi đạt độ căng tối ưu
  • Bước 4: Cố định cáp vào thanh nhôm định hình, lắp thêm 1 thanh nhôm bảo vệ phía bên ngoài thanh nhôm định hình để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho dây cáp, bulong

Tuy quy trình lắp đặt khá đơn giản, nhưng phải là những người thợ kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm mới có thể hoàn thiện được 1 hệ lưới an toàn ban công hoàn hảo với độ căng phù hợp. Do đó, để được lắp đặt lưới an toàn giá rẻ, chất lượng bạn nên liên hệ với Vinadry – Đơn vị chuyên thi công lưới an toàn và phân phối giàn phơi thông minh.

Báo giá lưới bảo vệ ban công chung cư

Giá lưới an toàn ban công chung cư được tính theo m2. Diện tích thi công càng lớn, giá càng rẻ. Cụ thể quý khách có thể tham khảo báo giá thi công lưới ban công sơ bộ như sau:

  • Giá lưới ban công có diện tích trên 10m2: 150.000đ/m2
  • Giá lưới an toàn ban công diện tích trên 5 – 10m2: 180.000đ/m2
  • Giá lưới ban công diện tích từ trên 1m2 – 5 m2: 200.000đ/m2
  • Lưới an toàn ban công lắp cùng giàn phơi thông minh được giảm giá chỉ còn 129.000đ/m2
  • Trường hợp thi công lưới an toàn cửa sổ nhỏ (diện tích các ô cửa dưới 1m2) giá sẽ được tính theo ô: 250.000đ/ô, lắp cùng giàn phơi được giảm giá còn 200.000đ/ô

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt lưới an toàn ban công. Các gia đình có nhu cầu lắp lưới an toàn xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 097.253.25.25 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

error: No copy!
Call Now Button