Lưới an toàn ban công loại nào tốt nhất, bền nhất?

Lắp lưới an toàn là cách bảo vệ gia đình hoàn hảo nhất

Sử dụng lưới an toàn ban công gần như là điều kiện bắt buộc để các gia đình chung cư, nhà cao tầng đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ. Muốn lắp lưới an toàn nhưng điều bạn khá băn khoăn là nên sử dụng lưới an toàn ban công loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công có những loại nào?

Lưới an toàn ban công hiện có khá nhiều loại khác nhau về cấu tạo, chất liệu. Trong đố có thể kể đến những loại chính như lưới an toàn dạng lưới, lưới được căng từ các sợi cáp inox.

– Lưới an toàn ban công dạng lưới

Được căng bằng những tấm lưới thông thường với chất liệu nilong. Chúng sẽ được cố định vào tường của ban công ở cả 4 mặt bằng những vít cố định

– Lưới an toàn ban công được căng từ các sợi cáp inox

Lưới an toàn được căng từ các sợi cáp inox và thanh nhôm định hình. Trong đó : thanh nhôm định hình có gắn sẵn các bulong được cố định ở dầm trên và dưới của ban công.

Bộ phận thứ 2 chính là cáp inox. Cáp inox được bọc nhựa PE bên ngoài để chống nắng mưa, chống tia UV và bụi bẩn giúp tăng tuổi thọ.

Các sợi cáp inox sẽ được đan lần lượt từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên đi qua các bulong ở 2 thanh nhôm định hình, cứ lần lượt như vậy cho đến bulong cuối cùng đảm bảo cáp đạt độ căng tối đa.

Lưới an toàn ban công inox
Lưới an toàn ban công inox

Nên chọn lưới an toàn ban công loại nào tốt?

Trong 2 loại lưới an toàn ban công kể trên nên dùng loại nào tốt? Lời khuyên cho các gia đình là nên sử dụng lưới an toàn ban công inox bọc nhựa. Lý do được thể hiện trong những gạch đầu dòng dưới đây:

– Có tính thẩm mỹ cao hơn

So với loại lưới nilong thông thường, rõ ràng lưới an toàn ban công inox có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Nhìn từ xa có thể bạn không phát hiện ra ban công được căng lưới. Và nếu nhìn gần nó cũng khá đẹp, sang trọng.

Trong khi đó, loại lưới nilong nhìn như những lưới bắt cá rất mất thẩm mỹ, không gian sang trọng đến mấy cũng trở nên nhếch nhác, xấu xí

– Độ bền cao hơn:

Lưới an toàn được đan từ các sợi cáp inox bọc nhựa bền bỉ tuổi thọ có thể đạt từ 7 – 10 năm. Khi hỏng hóc lại dễ dàng sửa chữa. Trong khi đó loại lưới inlon thông thường sẽ bị mục, bị đứt sau thời gian dài sử dụng.

Lưới an toàn được tạo nên từ khung nhôm và cáp inox bọc nhựa là loại lưới tốt nhất hiện nay
Lưới an toàn được tạo nên từ khung nhôm và cáp inox bọc nhựa là loại lưới tốt nhất hiện nay

– Tính an toàn cao hơn:

Lưới an toàn cáp inox bọc nhựa bên ngoài vừa có độ bền cao lại không gây sát thương khi va chạm phải. Thêm vào đó, sức chịu nặng của hệ cáp này cực lớn lên đến 95kg, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các thành viên gia đình khi sinh hoạt ở ban công cao tầng.

Lưu ý các gia đình, trên thị trường hiện có 2 loại lưới an toàn ban công cáp inox: Đó là loại cáp đường kính 3mm và loại cáp đường kính 2.5mm. Tuy cáp 2.5mm có giá thành rẻ hơn nhưng độ an toàn và độ bền không cao như cáp 3mm.

Tại Vinadry, tất cả các loại lưới an toàn ban công đều được làm từ cáp inox 3mm bọc nhựa PE tốt nhất hiện nay nên các gia đình có thể đặc biệt yên tâm. Đáng nói hơn, khi lắp lưới an toàn, bảo vệ ban công cùng giàn phơi thông minh, gia đình bạn được giảm ngay 30% giá tiền làm lưới.

Bắt buộc phải làm lưới an toàn ban công, Vì sao?

Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình, nhà trường đều chuộng lắp đặt lưới an toàn ban công, lưới an toàn cầu thang hay lưới an toàn cửa sổ. Bởi chúng có vai trò cực quan trọng không chỉ là để bảo vệ an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình, các em nhỏ mà nó còn nhiều công dụng hơn thế nữa.

Lắp lưới an toàn là cách bảo vệ gia đình hoàn hảo nhất
Lắp lưới an toàn là cách bảo vệ gia đình hoàn hảo nhất

Ngoài việc bảo vệ an toàn, lắp lưới an toàn ban công còn là cách để các gia đình chống trộm cực hiệu quả. Ngăn chặn tình trạng trộm lẻn vào nhà qua các khu vực trống ở ban công để lấy tài sản và gây nguy hiểm cho các gia đình.

Đơn vị nào lắp đặt lưới an toàn ban công tốt nhất, giá rẻ nhất? Hãy lựa chọn Vinadry, đơn vị chuyên lắp giàn phơi thông minh và lưới an toàn uy tín nhất hiện nay. Khi có nhu cầu, bạn chỉ cần liên hệ qua số Hotline 097.253.25.25 (24/7) để được tư vấn.

Call Now Button
error: No copy!