Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo cực dễ, có video

Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo đơn giản, tiết kiệm chi phí

Bạn có biết, thay vì chọn mua sản phẩm bán sẵn, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm giàn phơi quần áo. Cực đơn giản, dễ dàng mà lại đặc biệt tiết kiệm chi phí. Nội dung bài viết sau đây, Vinadry sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tự làm giàn phơi chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ

Cấu tạo giàn phơi quần áo

Hiện nay giàn phơi quần áo có rất nhiều loại. Trong đó có giàn phơi quần áo thông minh, giàn phơi đặt sàn kiểu truyền thống. Mỗi loại giàn phơi lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên đa số các gia đình hiện nay chuộng sử dụng loại giàn phơi quần áo thông minh có thể nâng cao, hạ thấp thanh phơi để tiết kiệm diện tích. Đây chính là giàn phơi quần áo gắn trần.

Cấu tạo giàn phơi quần áo thông minh gắn trần
Cấu tạo giàn phơi quần áo thông minh gắn trần

Vì vậy khi tìm hiểu cách tự làm giàn phơi quần áo, mọi người thường quan tâm đến hướng dẫn làm giàn phơi thông minh này.

Cấu tạo của loại giàn phơi này chỉ gồm các bộ phận như sau:

1. Bộ tời 

Đây chính là bộ phận điều khiển quan trọng của giàn phơi quần áo. Bộ phận này có vai trò điều khiển toàn bộ hoạt động của giàn phơi. Bộ tời có hệ thống trục cuốn để thu và nhả dây cáp. Đồng thời trong đó cũng có bộ phận hãm dây cáp để giữ thanh phơi ở 1 độ cao nhất định.

Bộ tời giàn phơi quần áo
Bộ tời giàn phơi quần áo

2. Hệ thống ròng rọc

Hệ thống ròng rọc di chuyển sẽ bao gồm dẫn hướng, pully và dây cáp. Những bộ phận này có vai trò chuyển động để nâng thanh lên cao và hạ thanh xuống thấp. Nhờ hệ thống ròng rọc này mà việc nâng hạ các thanh phơi khi có đồ cũng giảm tải đi rất nhiều.

Nhờ hệ thống ròng rọc mà giàn phơi có thể nâng, hạ thanh phơi lên cao, xuống thấp
Nhờ hệ thống ròng rọc mà giàn phơi có thể nâng, hạ thanh phơi lên cao, xuống thấp

3. Thanh phơi

Đây chính là bộ phận được sử dụng để phơi đồ. Với quần áo người dùng sẽ treo trực tiếp đồ lên thanh. Với chăn, chiếu màn chỉ cần vắt lên thanh là được.

Thanh phơi quần áo có thiết kế thông minh
Thanh phơi quần áo có thiết kế thông minh

Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo siêu đơn giản

Có nhiều cách để tự làm giàn phơi quần áo. Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí các gia đình có thể tự làm giàn phơi quần áo theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Mua linh kiện có sẵn, tự lắp đặt

Để tự làm giàn phơi quần áo theo cách này bạn cần thực hiện các công việc như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật tư, dụng cụ

Bạn cần đặt mua linh kiện trọn gói của giàn phơi tại các đại lý phân phối điển hình như Vinadry. Trọn bộ linh kiện sẽ gồm bộ tời, dẫn hướng, 4 pully, dây cáp và 2 thanh phơi.

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm có: khoan bê tông, khoan vít, thang, cần chữ T, búa, máy cắt

Mua trọn bộ linh kiện giàn phơi để tự lắp
Mua trọn bộ linh kiện giàn phơi để tự lắp

Bước 2: Tiến hành làm giàn phơi quần áo

Bạn cần đo đạc, đánh dấu các vị trí lắp từng bộ phận theo hướng dẫn như sau:

 • Bộ tời lắp cách sàn khoảng 1,5m
 • Dẫn hướng lắp cách bộ tời khoảng 1,5 – 1,7m
 • Hàng pully đôi lắp cách dẫn hướng khoảng 70cm
 • Khoảng cách từ pully đôi đến pully đơn đẹp nhất khoảng 1,5m – 1,7m
 • 2 hàng pully tương ứng với 2 thanh phơi cách nhau khoảng 50cm
Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo đơn giản
Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo đơn giản

Sau khi đánh dấu xong các bộ phận bạn cần sử dụng khoan bê tông khoan các lỗ trên tường và trần tương ứng với các vị trí sẽ lắp những bộ phận trên.

Bước tiếp theo sử dụng khoan để cố định các bộ phận vào tường, trần.

Tiến hành đi dây cáp giàn phơi bằng cách luồn cáp lần lượt qua dẫn hướng, pullly

Nối cáp bên ngoài với cáp trong bộ tời sau đó lắp 2 thanh phơi

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tự làm giàn phơi theo các bước trong video dưới đây

Nếu là thợ kỹ thuật bạn sẽ chỉ mất khoảng 45 – 60 phút để hoàn thành việc tự làm 1 bộ giàn phơi quần áo cho gia đình như thế này. Còn nếu là dân không chuyên có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn 1 chút.

Giải pháp này giúp các gia đình tiết kiệm được chi phí thuê thợ lắp đặt và những phụ phí kèm theo mà vẫn đảm bảo được tốt nhất về mặt tính năng phơi cho bộ giàn phơi quần áo sau khi lắp đặt xong.

Cách 2: Tự chế giàn phơi từ các linh kiện dễ kiếm

Nếu bạn muốn chế giàn phơi theo ý muốn, không phụ thuộc vào những linh kiện có sẵn theo mẫu có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, mua vật tư

Tự làm giàn phơi theo cách này, bạn cần mua các linh kiện có tính năng tương tự như linh kiện gốc của giàn phơi đồ thông minh.

 • Bộ tời: bạn vẫn phải mua bộ tời sản xuất sẵn vì hiện tại không có linh kiện nào thay thế được loại bộ tời này
 • Pully: Bạn có thể thay các pully này bằng các con lăn đôi và đơn mua ở hàng sắt
 • Thanh phơi: bạn có thể thay bằng thanh inox tròn, ống nhựa PVC hoặc thanh sắt V có lỗ
 • Dây cáp bạn có thể mua loại cáp lụa sử dụng cho ròng rọc đường kính khoảng 2,5ly

Với giải pháp tự thiết kế giàn phơi thông minh này bạn có thể tùy chỉnh được thiết kế, chiều dài thanh phơi theo ý muốn.

Những dụng cụ cần chuẩn bị gồm có khoan, búa, cần chữ T…

Bước 2: Tiến hành làm giàn phơi quần áo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những vật tư như trên bạn cũng tiến hành lắp các bộ phận của giàn phơi giống như cách 1. Lần lượt thực hiện các bước đo đạc – cố định các bộ phận – Luồn dây cáp – Lắp thanh phơi.

Chi phí làm giàn phơi quần áo là bao nhiêu

Chi phí tự làm giàn phơi quần áo khá rẻ. Bạn có thể tham khảo bảng dự tính chi phí như sau:

 • Chi phí tự làm giàn phơi trong trường hợp mua trọn bộ linh kiện về lắp đặt dao động từ 500.000đ – hơn 1 triệu đồng tùy mẫu
 • Chi phí tự mua linh kiện có tính năng tương tự để chế giàn phơi quần áo sẽ có chi phí khoảng 450.000đ – 1 triệu đồng tùy loại bộ tời, thanh phơi bạn lựa chọn.

>> Xem thêm các mẫu giàn phơi quần áo đáng sở hữu nhất hiện nay

Đại lý bán phụ kiện giàn phơi quần áo giá tốt

Có thể thấy để tự làm được giàn phơi quần áo thông minh bắt buộc bạn phải mua trọn bộ linh kiện hoặc 1 số linh kiện nhất định của NSX. Vậy nên chọn mua được linh phụ kiện giàn phơi ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Vinadry sẽ là địa chỉ tin cậy bạn có thể tham khảo. Vinadry chuyên phân phối giàn phơi Hòa Phát star. Vì vậy chúng tôi có đầy đủ linh kiện giàn phơi để bán cho khách hàng.

Vinadry - Địa chỉ cung cấp giàn phơ quần áo uy tín
Vinadry – Địa chỉ cung cấp giàn phơ quần áo uy tín

Tuy nhiên, giàn phơi quần áo thông minh cần lắp đặt chuẩn kỹ thuật. Do vậy lời khuyên cho các gia đình là nên mua giàn phơi tại Vinadry để được miễn phí lắp đặt. Các sản phẩm giàn phơi hiện công ty phân phối có giá chỉ từ 590.000đ – Chi phí này không chênh nhiều so với việc tự làm giàn phơi. Ngoài ra Vinadry còn có ưu đãi hấp dẫn: Miễn phí vận chuyển, lắp đặt nội thành Hà Nội hoặc ngoại thành bán kính 20km.

Trên đây là hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo siêu đơn giản. Chỉ mất thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ bạn đã có thể chế chiếc giàn phơi xinh xắn cho gia đình. Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian hoặc không có đủ dụng cụ lắp đặt hãy liên hệ với Vinadry qua Hotline 097 253 2525 (24/7) để được tư vấn chọn mua giàn phơi phù hợp.

error: No copy!
Call Now Button