3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ

3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ

Bạn muốn sử dụng giàn phơi quần áo thông minh tuy nhiên thay vì mua sản phẩm giàn phơi của các thương hiệu giàn phơi thông minh sẵn có trên thị trường bạn muốn tự thiết kế giàn phơi thông minh. Với 3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

Đặc điểm giàn phơi thông minh

Một là cấu tạo. Thiết kế các sản phẩm giàn phơi quần áo thông minh gồm ba bộ phận chính. Trong đó bộ phận điều khiển được sử dụng tùy theo nguyên lý áp dụng của bộ giàn phơi là cơ học hoặc tự động.

Cụ thể nếu hoạt động cơ học bộ điểu khiển là bộ tời; còn nếu hoạt động tự động bộ điều khiển là bảng điều khiển. Hai bộ phận còn lại là các thanh phơi và bộ ròng rọc với buli, dẫn hướng, dây cáp. Riêng với giàn phơi tự động, bộ ròng rọc có thêm hộp máy.

3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ
3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ

Hai là tính năng phơi. Tải trọng của loại giàn phơi quần áo này tốt hơn rất nhiều so với các loại giàn phơi truyền thống. Cụ thể, mức tải trọng trung bình của giàn phơi thông minh là 45kg và mức tải trọng lớn nhất hiện nay của loại giàn phơi này là 60kg. Bên cạnh đó thiết kế thanh phơi của giàn phơi thông minh cũng phù hợp hơn rất nhiều cho việc phơi quần áo với 40 lỗ phơi trên mỗi thanh phơi và các lô phơi được đặt cách nhau khoảng 6cm.

Cách sử dung giàn phơi quần áo thông minh vô cùng đơn giản. Tùy theo nguyên lý áp dụng thực tế là cơ học hoặc tự động người dùng chỉ cần quay tay quay hoặc ấn nút điều khiển. Việc sửa chữa giàn phơi thông minh cũng dễ dàng nhờ các linh kiện sẵn có và các cấu kiện được thiết kế rời.

Vì sao nên lắp giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh là loại giàn phơi quần áo hiện đại nhất hiện nay. Việc lắp giàn phơi thông minh là giải pháp và sự lựa chọn tốt nhất cho các không gian sống hiện đại, đặc biệt với các không gian sống chung cư. Vậy vì sao nên lắp đặt giàn phơi thông minh.

Công dụng của giàn phơi thông minh là để phơi quần áo. Tuy nhiên việc phơi quần áo của loại giàn phơi này không đơn thuần như giá phơi inox hoặc dây phơi, thanh phơi mà qua đó giàn phơi thông minh còn giúp các gia đình có thể tận dụng được tối đa diện tích, giúp không gian phơi được gọn gàng, thoáng rộng và bên cạnh đó còn giúp quần áo có được hiệu quả phơi tốt hơn.

Sở dĩ loại giàn phơi này có thể làm được điều đó vì thiết kế các thanh phơi không bị cố định mà có thể di chuyển nâng – hạ. Thanh phơi có thể nâng lên nên lẽ dĩ nhiên quần áo khi phơi cũng không còn bị cố định một cách cồng kềnh ở khoảng thấp như các loại giàn phơi truyền thống. Khi đó lẽ dĩ nhiên không gian phơi cũng được thoáng rộng và quần áo phơi tự khắc cũng có độ thoáng tốt hơn.

3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ
3 cách tự chế giàn phơi thông minh đơn giản, cực dễ

3 cách tự chế giàn phơi thông minh

Qua những phân tích chi tiết trên về cấu tạo có thể thấy việc tự chế giàn phơi thông minh cũng không quá khó hay phức tạp. Chúng ta hoàn toàn có thể tự chế giàn phơi đồ thông minh bằng những cách khác nhau để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo việc phơi quần áo được đơn giản hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm giàn phơi thông minh đơn giản nhất.

1. Mua linh kiện tại các đại lý giàn phơi thông minh sau đó tự tiến hành lắp.

Đây là cách tự chế giàn phơi thông minh nhanh, đơn giản giúp các gia đình có thể sở hữu một bộ giàn phơi quần áo thông minh giống nhất so với thiết kế giàn phơi thông minh “nguyên thủy”. Bên cạnh đó, cách làm này cũng giúp đảm bảo được tuyệt đối tính năng phơi của bộ giàn phơi đồ thông minh tự chế. Nếu chọn tự chế theo cách này các gia đình nên chọn mua linh kiện tại các địa chỉ bán phụ kiện giàn phơi thông minh uy tín, chính hãng.

2. Tự chế giàn phơi thông minh với các linh kiện khác có chức năng tương tự với linh kiện gốc.

So với cách tự thiết kế giàn phơi quần áo thông minh đầu tiên cách này giúp các gia đình tiết kiệm được chi phí nhiều hơn. Về các linh kiện cần thiết để chế giàn phơi thông minh kiểu này, bạn nên tham khảo thêm ở nội dung: Tự chế giàn phơi thông minh “rẻ như bèo”, giống NSX 90%

Tuy nhiên vì sử dụng các linh kiện có chức năng tương tự nên sức bền, mức tải trọng và tính năng phơi của các bộ giàn phơi quần áo sau khi hoàn thiện không được đảm bảo tuyệt đối. Lợi điểm của cách tự chế này là các gia đình có thể tự chọn linh kiện phù hợp nhất với không gian phơi ví dụ như thanh phơi có thể dài 3m hoặc 2m thay vì 2,4m.

3. Tự thiết kế giàn phơi thông minh sử dụng dây cáp làm thanh phơi.

Cách tự chế giàn phơi thông minh này đặc biệt phù hợp với các gia đình có không gian phơi nhỏ hẹp. Chọn sử dụng thanh phơi là dây cáp chúng ta có thể dễ dàng cắt để đảm bảo sự thích hợp. Về chi phí đây là cách tự chế giàn phơi thông minh giúp tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên nếu chọn sử dụng dây cáp chúng ta nên chọn dây cáp có kích thước lớn khoảng 5mm.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm giàn phơi quần áo, tự chế giàn phơi thông minh dễ nhất. Để được hỗ trợ về việc chọn mua phụ kiện giàn phơi đồ thông minh giá rẻ, chính hãng các gia đình xin vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 097 253 2525 (24/7).

error: No copy!
Call Now Button