Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Nhà anh Hùng sống tại căn 302, CT18, khu đô thị Việt Hưng, long Biên đã sử dụng giàn phơi thông minh được gần 2 năm. Tuy nhiên gần đây dây cáp giàn phơi nhà anh có vấn đề nên anh đã liên hệ đến Vinadry để được tư vấn và tìm cách khắc phục tốt nhất. Dưới đây là toàn bộ quá trình sửa chữa giàn phơi tại nhà anh Hùng, mời các bạn tham khảo!

Một vài thông tin về dây cáp giàn phơi nhà anh Hùng

Giàn phơi nhà anh Hùng là bộ giàn phơi có thiết kế cũ là bộ tay quay rời nhưng chất lượng thì hoàn hảo nhé. Cấu tạo bộ giàn phơi nhà anh gồm có 3 bộ phận cơ bản: bộ tời, bộ ròng rọc và các thanh phơi.

Trong đó, dây cáp chính là linh kiện của bộ ròng rọc. Đây chính là linh kiện kết nối tất cả các bộ phận, linh kiện của giàn phơi với nhau như thanh phơi, bộ tời, puly, dẫn hướng. Chỉ với một thao tác đơn giản là lắp tay quay vào và quay thì dây cáp sẽ lần lượt lăn qua vòng bi của dẫn hương, buli để nâng thanh phơi lên và hạ thanh phơi xuống một cách nhẹ nhàng.

Như trên đã nói tuy là giàn phơi có thiết kế cũ nhưng chất lượng các linh kiện, nhất là dây cáp vẫn đạt tiêu chuẩn. Được làm từ inox nên rất chắc chắn và bền bỉ, không bị ảnh hưởng nhiều từ thời tiết. Vậy thì vì sao dây cáp giàn phơi nhà anh Hùng bị đứt?

Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Nguyên nhân khiến dây cáp giàn phơi bị đứt

Dây cáp giàn phơi nhà anh Hùng đang trong tình trạng: 1 dây cáp bị đứt hoàn toàn, 1 dây cáp thì đang cáo dấu hiệu bị sờn, gỉ nghiêm trọng. Còn dây cáp trong bộ tời thì không khá khẩm hơn là bao nhiêu.

Nói về nguyên nhân khiến dây cáp nhà anh bị hư hỏng nặng như trên là do nó bị kéo căng quá mức. Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là gia đình anh Hùng đã sử dụng giàn phơi không đúng kỹ thuật, đồng thời đã không tuân thủ nghiêm túc khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra chính là bảo dưỡng giàn phơi theo định kỳ từ 3 – 6 tháng/1 lần.

Bạn biết đây, dây cáp hoạt động giống như một ròng rọc nên nó chịu khá nhiều lực ma sát từ các bộ phận mà nó đi qua. Đòi hỏi phải được bôi dầu, tra mỡ bôi trơn để nó không bị bào mòn và nhanh bị đứt. Một khi không được bôi trơn thì thiết bị sẽ nhanh bị gỉ và lực ma sát lên nó sẽ tăng lên rất nhiều lần, khi bị tổn thương trong thời gian dài thì nó sẽ không còn khả năng chống chịu được nữa thì điều gì sẽ đến sẽ đến, chính là dây cáp bị đứt hẳn.

Cộng với việc thói quen của gia đình là chỉ tập trung phơi đồ ở một thanh phơi. Tất cả hai nguyên nhân đó đã dẫn đến dây cáp giàn phơi bị đứt.

Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Cách khắc phục tốt nhất đối với giàn phơi nhà anh Hùng

Anh Hùng có đề nghị với đội thợ về cách khắc phục đối với tình trạng dây cáp giàn phơi nhà mình là nối lại để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đội thợ cũng nói rõ nếu nối lại thì dây rất dễ bị tuột và khó di chuyển qua các vòng bi. Hơn nữa, dây cáp đã bị gỉ và sờn khá nghiêm trọng, nối chỗ này thì chỗ kia bị sờn thì sớm muộn gì nó cũng bị đứt. Tính ra mỗi lần nối như vậy cũng mất nhiều chi phí.

Đội thợ đã đưa ra giải pháp thay mới toàn bộ dây cáp giàn phơi với tổng chi phí hết 350.000đ không mất thêm bất cứ chi phí nào nữa. Giá này bao gồm tất cả giá nhân công, giá thiết bị thay mới. Hơn nữa dây cáp mới mà Vinadry thay cho anh là loại dây cáp tiên tiến nhất hiện nay, có độ bền cực tốt, độ dai siêu đỉnh, bất chấp mọi kiểu thời tiết, không bị oxy hóa. Hàng chính hàng 100%, bảo hành 3 tháng. Việc thay dây cáp mới sẽ giúp giàn phơi hoạt động ổn định và bền bỉ hơn rất nhiều. Tính ra chi phí cũng tiết kiệm đáng kể đấy.

Sau khi được chúng tôi phân tích cụ thể chi tiết như trên thì anh Hùng hoàn toàn đồng ý và không ngần ngại đầu tư một khoản chi phí không quá lớn để thay toàn bộ dây cáp giàn phơi mà hiệu quả, lợi ích của nó mang lại rất lớn: tuổi thọ giàn phơi tăng lên đáng kể, và không mất quá nhiều thời gian cho việc sửa giàn phơi quần áo.

Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
Sửa giàn phơi thông minh tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Khi được anh Hùng đồng ý phương án đưa ra, đội thợ của chúng tôi bắt tay vào thay cáp mới. Việc thay dây cáp mới đối với đội thợ Vinadry không còn lạ lẫm gì. Bởi lỗi dây cáp giàn phơi được coi là bệnh kinh niên của thiết bị thông minh này nên các thao tác đã trở lên điêu luyện, thành thạo vô cùng. Chỉ mất khoảng 15 phút là toàn bộ dây cáp giàn phơi được thay xong cùng với việc tra dầu bảo dưỡng miễn phí cho nhà anh.

Sau khi hoàn thành việc thay dây, đội thợ không quên nhiệm vụ hướng dẫn anh Hùng cách sử dụng giàn phơi sao cho đúng kỹ thuật, hạn chế tối đa hỏng hóc cũng như nhắc anh việc tra dầu bảo dưỡng theo định kỳ.

Như vậy, quá trình sửa giàn phơi thông minh tại nhà anh Hùng, Long Biên Hà Nội diễn ra suôn sẻ và vui vẻ. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt hay sửa chữa giàn phơi thông minh, vui lòng liên hệ đến hotline: 097.253.25.25 để được tư vấn miễn phí và khắc phục trong ngày.

Call Now Button
error: No copy!