Lưới an toàn ban công – Biện pháp bảo vệ an toàn tối ưu cho trẻ nhỏ

Lưới an toàn ban công nhỏ nhắn, mỏng manh nhưng có "võ"

Mới đây sự việc bé 5 tuổi bị ngã từ tầng 7 chung cư tại Cầu giấy Hà Nội đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của trẻ nhỏ tại các chung cư, nhà cao tầng. Và đáng lẽ ra những tai nạn như vậy hoàn toàn có thể phòng tránh nếu các gia đình lắp lưới an toàn ban công. Vậy loại lưới này có cấu tạo và tác dụng như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lưới an toàn ban công có cấu tạo như thế nào?

Lưới an toàn ban công có cấu tạo khá đơn giản bao gồm 2 bộ phận chính: hệ khung nhôm định hình được cố định lên tường và mặt sàn ban công hoặc trên mặt lan can. Cáp inox bọc nhựa PE có khả năng chống được những tác động từ mưa nắng, tia UV làm tăng độ bền cho cáp.

Cáp sẽ được đan vào những bulong gắn sẵn trên thanh định hình với khoảng cách 5cm/cáp. Khoảng cách khá dày dặn cộng với việc cáp được căng đến độ căng tối đa đảm bảo tất cả vật dụng, con người đều được bảo vệ phía bên trong.

Lưới an toàn ban công - Biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ
Lưới an toàn ban công – Biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ

Những tác dụng tiêu biểu của lưới an toàn ban công, cửa sổ

Như đã nói ở trên, nếu nhiều gia đình làm lưới an toàn ban công, cửa sổ từ sớm thì đã không có những tình huống xấu xảy ra, đã ngăn chặn được những tình trạng các bé bị ngã từ trên tầng cao xuống đất. Vậy cụ thể, cơ chế bảo vệ của lưới an toàn như thế nào?

Bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ, người lớn

Lưới an toàn che lấp được những khoảng không ở ban công hay cửa sổ không có song chắn đảm bảo ngay cả khi các bé chơi đùa hay lỡ trượt chân cũng không bị ngã từ trên cao xuống thấp. Được thi công đúng kỹ thuật, lưới bảo vệ ban công có thể chịu được sức nặng lên đến 95kg, và 1 lực va đập cực lớn.

Lưới an toàn ban công nhỏ nhắn, mỏng manh nhưng có "võ"
Lưới an toàn ban công nhỏ nhắn, mỏng manh nhưng có “võ”

Trong khi đó tính thẩm mỹ của lưới an toàn lại vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp truyền thống như hàn sắt và trong các tình huống cấp bách như xảy ra hỏa hoạn, chỉ bằng những vật dụng có sẵn trong nhà như dao, kìm bạn cũng dễ dàng phá lưới để tìm sự trợ giúp hơn là hàng rào sắt cứng nhắc.

Lưới chống trộm ban công

Một công dụng cũng rất quan trọng của lưới an toàn chính là chống trộm. Trong các chung cư hay nhà cao tầng san sát kẻ trộm dễ dàng đột nhập từ nhà nọ sang nhà kia từ khu vực ban công. Tuy nhiên chúng sẽ gặp trở ngại lớn nếu gia đình bạn làm lưới an toàn – chống trộm ban công.

Thay vì mất thời gian và có thể gây ra tiếng động khi phá lưới, chắc chắn những tên đạo trích sẽ chuyển hướng chọn địa điểm khác dễ tiếp cận và sơ hở nhiều hơn.

Là những bậc cha mẹ có trách nhiệm, hơn ai hết chúng tôi khuyên bạn nên làm lưới an toàn ban công, cửa sổ, ô thoáng…bất cứ vị trí nào bạn cảm thấy không an toàn cho con. Thi công lưới an toàn tại công ty chúng tôi quý khách luôn yên tâm về giá cả. giá thi công trọng gói chỉ 180.000đ/m2 cáp inox 3mm (trên thị trường có cả cáp 2,5mm, nhưng kích thước nhỏ chúng tôi không sử dụng) áp dụng cho diện tích từ 10m2 trở lên. Đặc biệt nếu gia đình bạn thi công lưới an toàn cùng giàn phơi thông minh sẽ được giảm giá đặc biệt chỉ còn 150.000đ/m2 lưới an toàn.

Mọi thông tin chi tiết quý vị hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn, nhanh chóng hơn. Trân trọng!

Rate this post
 
error: No copy!